เทือกพร้อมสู้หากโดนฟ้อง หมิ่นทักษิณอยากเป็นปธน.

Home / ข่าวการเมือง / เทือกพร้อมสู้หากโดนฟ้อง หมิ่นทักษิณอยากเป็นปธน.

e0b8aae0b8b8e0b980e0b897e0b89e-e0b8a2e0b8b4e0b989e0b8a1e0b980e0b889e0b988e0b8871

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าววันนี้ (5 ก.พ.) ที่ทำเนียบรัฐบาล ว่า ไม่ทราบกระแสข่าวที่พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เตรียมเดินทางไปยังประเทศกัมพูชา และเห็นว่าเป็นสิทธิที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ฝ่ายค้านจะเข้าพบ พร้อมยอมรับว่าเป็นเรื่องยากในการนำตัว พ.ต.ท.ทักษิณ กลับมาดำเนินคดี เนื่องจาก เจ้าหน้าที่ไม่มีศักยภาพและความสามารถเพียงพอ ทั้งนี้ ในการเดินทางเยือนกัมพูชาของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมและผู้บัญชาการ เหล่าทัพ พรุ่งนี้ (6 ก.พ.)? ก็ไม่ได้ฝากในเรื่องใดเป็นพิเศษ

นอก จากนี้ นายสุเทพ กล่าวอีกว่า ไม่รู้สึกกังวลถึงกรณีที่ฝ่ายค้านเตรียมยื่นฟ้องดำเนินคดีกรณีให้สัมภาษณ์ กล่าวหาพ.ต.ท.ทักษิณ ว่าต้องการเป็นประธานาธิบดี โดยพร้อมต่อสู้คดีหากมีการฟ้องร้อง

ขณะ ที่ นายศักดา คงเพชร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ร้อยเอ็ด พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงข่าวที่ส.ส.ภาคอีสานเตรียมพร้อมที่จะเดินทางไปพบ พ.ต.ท.ทักษิณ ว่า จะมีการไปปรึกษหารือในหลายๆ เรื่องโดยเฉพาะ พี่น้องคนอีสานคิดถึงท่านมาก

ส่วน กรณีคณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติวงเงินกู้ 270,000 ล้านบาท นายศักดา กล่าวว่า ตนเห็นว่าหากกู้มา มีศักยภาพ กู้มาแล้วประเทศดีขึ้น ก็ยอมรับได้ แต่ที่ผ่านมาพรรคประชาธิปัตย์ไม่เคยแก้ไขปัญหาได้จริงๆ จะให้คนอีสานไว้ใจมั่นใจได้อย่างไร

” ผมรณรงค์ให้คนอีสานเดินทางมากรุงเทพฯ ไปขอใช้สิทธิ์โดยตรง ทำอย่างไรให้ พ.ต.ท.ทักษิณ กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรี รวมทั้งจะมีการปรึกษากันในพรรคด้วย” ส.ส.ร้อยเอ็ด พรรคเพื่อไทย กล่าว

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ไทยรัฐ