นปช., คณะรักษาความสงบแห่งชาติ, ข่าวสดวันนี้

คสช. ขอ นปช. งดแถลงทวงความยุติธรรม 99 ศพ พรุ่งนี้ (14 ก.ย.)

Home / ข่าวการเมือง / คสช. ขอ นปช. งดแถลงทวงความยุติธรรม 99 ศพ พรุ่งนี้ (14 ก.ย.)

โฆษก คสช. ออกแถลงขอความร่วมมือ นปช. งดแถลงทวงความยุติธรรม 99 ศพ เหตุบ้านเมืองยังมีกิจกรรมสำคัญรออยู่ ไม่อยากให้เกิดการปั่นป่วนยั่วยุ 

วันนี้ (13 ก.ย. 60) พ.อ.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธ์ุ ทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวถึงกรณีแกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) จะแถลงข่าวติดตามคดีทวงความยุติธรรม 99 ศพ ที่อิมพีเรียลลาดพร้าว ในวันพรุ่งนี้ (14 ก.ย.) ว่า

ในเบื้องต้นต้องถามก่อนว่า การแถลงข่าวดังกล่าวถือเป็นการเคลื่อนไหวทางการเมืองหรือไม่ ถ้าเข้าข่ายเป็นการเคลื่อนไหวทางการเมือง คสช.ต้องขอร้อง และขอความร่วมมือว่าอย่าเพิ่งทำ เรายังไม่อนุญาตให้ดำเนินการได้ในช่วงนี้ เพราะยังมีงานสำคัญของชาติรออยู่หลายประการ หากถึงเวลาสมควรแล้ว สถานการณ์บ้านเมืองมีความเรียบร้อย บรรยากาศมีความเหมาะสมการจะออกมาดำเนินกิจกรรมทางการเมืองใดๆ คสช.ก็จะผ่อนปรนให้ดำเนินการได้

ขณะเดียวกันหาก กลุ่มนปช.จะจัดแถลงข่าวจริง ทางเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานทั้งตำรวจทหาร ก็จะเข้าไปดูแลรักษาความปลอดภัย รักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ด้วย ถ้ากิจกรรมใดที่เกี่ยวข้องกับการเมืองก็ขอให้พึงระมัดระวัง ทั้งนี้หากกลุ่มนปช.ยืนยันจะแถลงข่าวจริงก็ต้องพิจารณาถึงความเหมาะสม และต้องรับผิดชอบในสิ่งที่กระทำลงไปด้วยเช่นกัน