ข่าวINN ตลาดกรุงศรี ตักบาตร ทำบุญ นายกรัฐมนตรี

นายกรัฐมนตรี นำประชาชนร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 89 รูปเปิดตลาดกรุงศรี

Home / ข่าวการเมือง / นายกรัฐมนตรี นำประชาชนร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 89 รูปเปิดตลาดกรุงศรี

นายกรัฐมนตรีนำประชาชนร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 89 รูปเปิดตลาดกรุงศรี ก่อนเดินทางประชุม ครม. สัญจร เป็นทางการ

ที่วัดมหาธาตุ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) นำคณะรัฐมนตรีและประชาชน ร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์จำนวน 89 รูป ก่อนจะทำพิธีเปิดตลาดกรุงศรีซึ่งเป็นย่านการค้ากว่า 168 ร้าน และนั่งรถรางเยี่ยมชมมรดกโลก ในกิจกรรมเผยแพร่ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม การท่องเที่ยว ท่ามกลางการดูแลรักษาความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารอย่างเข้มงวด หลังจากนั้น นายกรัฐมนตรีจะเดินทางไปยัง อาคาร 100 ปี ศูนย์ภาษาและคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา เพื่อเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่อย่างเป็นทางการครั้งที่ 2/2560

ขณะที่ การประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่ครั้งนี้ ทางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จะขออนุมัติงบประมาณเกี่ยวกับเรื่องน้ำ เพราะประชาชนร้อยละ 90 มีอาชีพทำนา เรื่องแหล่งน้ำจึงเป็นปัจจัยสำคัญ โดยจะขออนุมัติงบประมาณในการสร้างเขื่อนกักเก็บน้ำ 2 แห่ง ที่ปลายแม่น้ำบางพระครู และปลายแม่น้ำลพบุรี หากสร้างเขื่อน 2 แห่งนี้ได้ จะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำของจังหวัดสระบุรี และจังหวัดลพบุรีกว่า 1 แสนไร่

นอกจากนี้ ยังมีโครงการวางโครงข่ายโลจิสติกส์ เพื่อสร้างเครือข่ายรองรับโครงการของรัฐบาล ไม่ว่าจะเป็นทางด่วน รถไฟทางคู่ ที่ผ่านจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งหากทำโครงข่ายรองรับโครงการหลักของรัฐบาลแล้ว จะเป็นประโยชน์กับจังหวัดพระนครศรีอยุธยาอย่างมาก โดยเฉพาะการท่องเที่ยวที่อยุธยาเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ และเป็นเมืองมรดกโลก