นพดล เตือน เทพไท ระวังปาก

Home / ข่าวการเมือง / นพดล เตือน เทพไท ระวังปาก
 นายนพดล ปัทมะ
นายนพดล ปัทมะ

5 ต.ค. 52 รางานข่าวแจ้งว่า นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายเทพไท เสนพงษ์ โฆษกประจำตัวหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่ออกมาระบุว่านายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์มีความจงรักภักดีมากกว่าตน นั้น

นายนพดลกล่าวว่า คำพูดดังกล่าวเข้าข่ายหมิ่นประมาท? ซึ่งตนยืนยันมีความจงรักภักดีเท่าเทียมกับคนไทยทุกคน? อีกทั้งไม่อยากจะให้ราคาหรือลดตัวไปตอบโต้กับนายเทพไท

เพียงแต่อยากให้นายเทพไทเลิกพูดแบบเอาดีใส่ตัวเอาชั่วใส่คนอื่นเสียที เรื่องที่อ่อนไหวและมีความละเอียดอ่อนแบบนี้ ไม่ควรเอามาเป็นประเด็นการเมือง ไม่อย่างนั้นอาจจะถูกจำคุกเหมือน นายสนธิ ลิ้มทองกุล ก็เป็นได้ นายนพดลกล่าว และว่า

ส่วนตัวไม่อยากฟ้องร้องนายเทพไท เพราะเคยรู้จักกันมาก่อน แต่อยากจะฝากไปถึงนายอภิสิทธิ์ นายกรัฐมนตรีให้เตือนโฆษกประจำตัวบ้าง อย่าปล่อยให้โฆษกประจำตัวออกมาปล่อยมลพิษรายวัน สร้างความแตกแยกในสังคมอีก

นแกจากนี้นายนพดลยังได้กล่าวถึงกระแสข่าวการตัดสินใจย้ายที่พำนักไปประเทศอื่น ของ พ.ต.ท.ทักษิณ เนื่องจากกระทรวงการต่างประเทศของไทยได้กดดันกงสุลใหญ่ของประเทศไทยประจำประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ให้ติดตามความเคลื่อนไหวและรายงานมายังไทยตลอดเวลา? ว่า? เรื่องนี้ตนได้ตรวจสอบกับ พ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร แล้ว ซึ่งเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง ยืนยันพ.ต.ท.ทักษิณ ยังอยู่ที่ดูไบประเทศ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เหมือนเดิม โดยไม่มีการกดดันใดๆ จากใครทั้งสิ้น? นายนพดลกล่าว