จำนำข้าว ตำรวจ ประวิตร วงษ์สุวรรณ ยิ่งลักษณ์ อดีต ผบช.น.

ประวิตรเผย 3 ตำรวจ ช่วย ‘ยิ่งลักษณ์’ หนีสารภาพชื่อผู้สั่งการแล้ว

Home / ข่าวการเมือง / ประวิตรเผย 3 ตำรวจ ช่วย ‘ยิ่งลักษณ์’ หนีสารภาพชื่อผู้สั่งการแล้ว

ประวิตรเผย 3 ตำรวจ ช่วยพา ‘ยิ่งลักษณ์’ หนีสารภาพแล้ว รับมีคนสั่งแต่ยังอุบชื่อ รอสอบโยง อดีต ผบช.น.หรือไม่

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีการจับกุมตัวนายตำรวจ 3 นาย ที่ให้ความช่วยเหลือ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลบหนีออกนอกประเทศ เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม ว่า ล่าสุดผู้ถูกสอบสวนเปิดเผยว่าได้รับคำสั่งให้ช่วย น.ส.ยิ่งลักษณ์ หลบหนี และระบุชื่อของผู้สั่งการแล้ว แต่ยังไม่ขอเปิดเผยว่าเป็นใคร ซึ่งไม่ใช่บุคคลที่อยู่นอกประเทศ

ขณะเดียวกัน พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้รายงานความคืบหน้าการตรวจสอบเส้นทางการหลบหนีของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ และเลขาส่วนตัว ได้เดินทางด้วยรถเบนซ์ ก่อนจะเปลี่ยนรถเป็น โตโยต้า คัมรี ที่ มีนบุรี เพื่อเดินทางไปยังจังหวัดสระแก้ว เพื่อข้ามแดน ซึ่งยังไม่พบรถคันดังกล่าว แต่ยืนยันว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ หลบหนีออกทางอรัญประเทศ โดยใช้ช่องทางธรรมชาติ ไม่ใช่ทางด่านถาวร

ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รองผู้บังคับการหนึ่งในตำรวจที่ถูกนำตัวมาสอบสวน มีความสนิทสนมกับ อดีต ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เรื่องนี้ต้องขอให้มีการตรวจสอบโดยละเอียดก่อน

อย่างไรก็ตาม ความผิดของผู้เกี่ยวข้องขณะนี้ คือ การปลอมแปลงเอกสาร ปลอมแปลงทะเบียนรถ ส่วนข้อหาให้ความช่วยเหลือผู้ต้องหาหลบหนีนั้น ต้องรอให้หน่วยงานต้นสังกัดตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนก่อน แต่เบื้องต้นต้องให้ย้ายออกจากพื้นที่ชั่วคราว