บิ๊กตู่ ไม่ยุ่ง ทักษิณ โพสต์โวยคนอ้างจาบจ้วง ด้าน อิ๊ง-เอม ให้กำลังใจ

Home / ข่าวการเมือง / บิ๊กตู่ ไม่ยุ่ง ทักษิณ โพสต์โวยคนอ้างจาบจ้วง ด้าน อิ๊ง-เอม ให้กำลังใจ

ประยุทธ์ ไม่ขอยุ่ง หลัง ทักษิณ โพสต์ข้อความโวยคนอ้างเอี่ยวจาบจ้วงเบื้องสูง ชี้ปล่อยให้กระบวนการยุติธรรมได้ทำงาน ด้านลูกสาว อิ๊ง-เอม ให้กำลังใจ ยันพ่อ จงรักภักดีต่อสถาบันฯ

วันนี้ (10 ต.ค. 60) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีออกมาระบุไม่เกี่ยวข้องกับบุคคลที่จาบจ้วงสถาบันเบื้องสูงจะตรวจสอบอย่างไร

โดยเฉพาะกลุ่มหมิ่นเบื้องสูงที่เคลื่อนไหวใต้ดินที่ประเทศเพื่อนบ้าน ว่า กรณีที่มีคนระบุว่าเกี่ยวข้องหรือไม่เกี่ยวข้องอันนี้เป็นเรื่องกระบวนการยุติธรรม จะพิจารณาว่าผิดไม่ผิดอย่างไร ผมไม่ได้ไปเกี่ยวข้องตรงนั้น มีหน้าที่ให้กระบวนการยุติธรรมเขาทำงาน

ทั้งนี้ในวันเดียวกัน น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หรือ อุ๊งอิ๊ง และ น.ส.พินทองทา คุณากรวงศ์ หรือ เอม บุตรสาวทั้ง 2 คนของนายทักษิณ ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวเพื่อให้กำลังใจผู้เป็นพ่อหลังมีคนอ้างชื่อจาบจ้างสถาบันดังกล่าว

โดยเฉพาะ เอม พินทองทา ระบุว่า “เห็นใจและเหนื่อยใจแทนกับทุกๆ ครั้งที่พ่อโดนใส่ร้ายเรื่องนี้ ตลอดเวลาในชีวิตรับราชการ, ออกมาทำธุรกิจ, เป็นนักการเมือง หรือแม้กระทั่งหลายๆ ปีที่พ่อจากประเทศไทยไป ลูกๆ ทุกคนรู้ว่าพ่อมีความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ อย่างไม่มีวันเสื่อมคลาย อดทนไว้นะคะพ่อ ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย ขอให้พ่อเข้มแข็ง และขอให้กำลังใจพ่อค่ะ”