นายกฯ นำรมต. และข้าราชการตักบาตรครบ 1 ปีสวรรคต ร.9

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ นำรมต. และข้าราชการตักบาตรครบ 1 ปีสวรรคต ร.9

นายกรัฐมนตรี นำ รัฐมนตรี ขรก. ประชาชน ทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 89 รูป ครบรอบ 1 ปี วันสวรรคตในหลวงรัชกาลที่ 9

บรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาลเช้าวันนี้ (13 ต.ค. 2560) ได้มีการจัดพิธีบำเพ็ญกุศลเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ครบรอบ 1 ปี วันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช นำโดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมด้วย นางนราพร จันทร์โอชา ภริยา เป็นประธานในพิธี ภายในตึกสันติไมตรี (หลังใน) ทำเนียบรัฐบาล โดยมีคณะรัฐมนตรีเข้าร่วมในพิธีเจริญพระพุทธมนต์และถวายภัตตาหารเช้าพระสงฆ์

จากนั้นนายกรัฐมนตรีและภริยา คณะรัฐมนตรีพร้อมคู่สมรส ได้ร่วมกัน ตักบาตรพระสงฆ์จำนวน 89 รูป ที่ ด้านหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ซึ่งมีหน่วยงานราชการ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่และสื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาลต่างแต่งกายด้วยชุดสุภาพสีดำ นำข้าวสารอาหารแห้งมาร่วมกันตักบาตรในครั้งนี้ด้วย

สำหรับพิธีบำเพ็ญกุศลในครั้งนี้ หน่วยงานราชการ อาทิ ทหารแต่ละเหล่าทัพ รัฐสภา จะทำพิธีพร้อมกันทั่วประเทศ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และในช่วงเย็นวันเดียวกันนี้ นายกรัฐมนตรีและภริยา เฝ้าฯ ในการพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลครบรอบ 1 ปี วันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง