นายกฯ เตือนนักการเมืองเคลื่อนไหวช่วงพระราชพิธีไม่เหมาะสม

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ เตือนนักการเมืองเคลื่อนไหวช่วงพระราชพิธีไม่เหมาะสม

นายกฯ เตือนนักการเมืองเคลื่อนไหวช่วงพระราชพิธีไม่เหมาะสม พร้อมขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมแสดงความโศกเศร้าอาลัย ฝากทุกคนช่วยดูแลความปลอดภัย หากใครคิดทำไม่ดีต้องถูกประณาม

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติหรือ คสช. กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีถึงการเคลื่อนไหวของนักการเมืองที่ไม่เหมาะในช่วงงานพระราชพิธี ว่า ได้ฝากประชาชนหลายครั้งแล้วเรื่องการเตรียมการเพื่อเข้าสู่พระราชพิธีสำคัญ ดังนั้นใครที่ใช้เวลานี้เคลื่อนไหวถือว่าไม่เหมาะสม อยากให้สังคมต้องช่วยกันกดดันและช่วยกันคุ้มครอง อย่าให้ใช้กฎหมายมากเกินไป

นายกรัฐมนตรี ยังได้กล่าวขอบคุณทุกภาคส่วนและประชาชนในการร่วมแสดงความโศกเศร้าอาลัยและร่วมชมการฝึกซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รวมทั้งเจ้าหน้าที่กองอำนวยการร่วมทุกกอง ที่ทำงานอย่างเต็มที่

ส่วนการรักษาความปลอดภัย ขอให้ทุกคนต้องช่วยกัน อย่าให้เป็นหน้าที่ของรัฐบาล ตำรวจ และทหาร เพียงอย่างเดียว แต่ต้องช่วยกันเฝ้าระวัง และหากใครคิดจะทำอะไรที่ไม่ดี คนเหล่านี้ต้องถูกประณาม ไม่ว่าในช่วงนี้หรือช่วงต่อไปในอนาคต

ด้านพลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันความพร้อม ในการรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวก ช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยตั้งแต่วันที่ 21 ตุลาคม เป็นต้นไป ที่จะมีการซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศฯ บนพื้นที่จริง ได้สั่งเพิ่มความเข้มงวดการคัดกรองบุคคลเข้ามาในพื้นที่ และอำนวยความสะดวกด้านการจราจรโดยรอบ