กองทัพบก ข่าวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ข่าวสดวันนี้ อุทยานราชภักดิ์

ทบ. แจง สร้างห้องน้ำ – ร้านค้า ในอุทยานราชภักดิ์

Home / ข่าวการเมือง / ทบ. แจง สร้างห้องน้ำ – ร้านค้า ในอุทยานราชภักดิ์
โฆษกกองทัพบก แจงทุ่มงบ 15 ล้าน สร้างห้องน้ำ-ร้านค้า ในอุทยานราชภักดิ์ ชี้เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชนที่มาท่องเที่ยวเยี่ยมชม

วันนี้ (19 ต.ค. 60) พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก ได้ออกมาเปิดเผยภายถึงการสร้างห้องน้ำ และร้านค้าภายในอุทยานราชภักดิ์ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลัง พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ได้สั่งให้กองทัพบกชี้แจงถึงความโปร่งใสในเรื่องดังกล่าว เนื่องจากมีการใช้งบประมาณสูงกว่า 15 ล้านบาท ว่า

มูลนิธิอุทยานราชภักดิ์ ที่กองทัพบกโดยศูนย์การทหารราบเป็นผู้ดูแลนั้น ปัจจุบันถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งสำคัญของ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยมีพี่น้องประชาชนมาเยี่ยมชม และสักการะพระบรมรูปทุกวันจำนวนมาก ซึ่งบางวันมีมากถึงหมื่นคน โดยที่ผ่านมายังไม่มีระบบร้านค้า

และห้องน้ำไว้บริการผู้มาเยี่ยมชมภายในบริเวณพื้นที่อุทยานฯ โดยเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ทางมูลนิธิ จึงได้มีการดำเนินการการก่อสร้างอาคารร้านค้า เเละห้องน้ำไว้เพื่ออำนวยความสะดวกและให้บริการแก่ประชาชนที่มาเคารพสักการะ หรือเที่ยวชมอุทยานฯ

ซึ่งรูปแบบการก่อสร้างมีลักษณะรูปลักษณ์ที่เหมาะสมสอดรับตามภูมิสถาปัตย์ โดยภายในอาคารประกอบด้วย ร้านค้า 5 ห้อง และห้องน้ำจำนวน 52 ห้อง แบ่งเป็นห้องน้ำชาย 21 ห้อง ห้องน้ำหญิง 27 ห้อง และห้องน้ำคนพิการ 4 ห้อง ด้วยงบประมาณของทางมูลนิธิ ประมาณ 15 ล้านบาท ทั้งนี้ ความคืบหน้าปัจจุบันประมาณ 80% คาดว่าน่าจะแล้วเสร็จสามารถให้บริการประชาชนราวเดือนกุมภาพันธ์ 2561