นายกฯ ห่วงสถานการณ์น้ำท่วม

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ ห่วงสถานการณ์น้ำท่วม

markraikan

นายกฯขอบคุณทุกฝ่ายช่วยรถไฟตกรางห่วงปัญหาน้ำท่วมเตือนรับมือ

วันนี้(11 ตุลาคม) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการเชื่อมั่นประเทศไทยกับนายกฯอภิสิทธิ์ ซึ่งออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 11 กรมประชาสัมพันธ์ โดยกล่าวถึงการเดินทางไปตรวจราชการในพื้นที่ภาคอีสาน 3จังหวัด ประกอบด้วยจ.อุบลราชธานี อำนาจเจริญ และยโสธร ตามโครงการไทยเข้มแข็ง ซึ่งเป็นนโยบายของรัฐบาล ซึ่งช่วงที่สองของรายการในวันนี้ เป็นการนำเสนอบรรยากาศการลงพื้นที่ของนายกฯ

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้เดินทางไปเยี่ยมประชาชนกรณีอุบัติเหตุรถไฟตกรางที่สถานีรถไฟเขาเต่า จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งสาเหตุเกิดจากคนขับรถไฟเกิดอาการหลับใน และฝ่าสัญญาณ เจ้าหน้าที่จำเป็นต้องสับรางรถไฟ เพื่อเลี่ยงไม่ให้ชนกับขบวนสินค้าที่วิ่งสวนมา ขอขอบคุณทุกฝ่าย และทุกหน่วยงาน ที่ได้ช่วยกันเร่งแก้ปัญหาในเรื่องนี้ กระทรวงคมนาคม จะเร่งหาทางเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาในเรื่องนี้ต่อไป

นายก รัฐมนตรีกล่าวด้วยว่า เมื่อวันศุกร์ได้ไปติดตามสถานการณ์น้ำท่วมที่จ.อยุธยา มีความเป็นห่วงชาวบ้านริมเจ้าพระที่อาจได้รับผลกระทบอันเนื่องมาจากน้ำเหนือ และน้ำใต้เขื่อนเอ่อล้นริมตลิ่ง ได้สั่งการให้กรมป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัย ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และขอให้ประชาชนเฝ้าติดตามการรายงานพยากรณ์อากาศในช่วงนี้ด้วย อย่างไรก็ตามในภาพรวม หากไม่มีพายุ หรือสถานการณ์ตามธรรมชาติที่รุนแรงคาดว่าสถานการณ์น้ำจะเริ่มลดลง และกลับมาเป็นปกติในเวลาไม่เกิน2สัปดาห์ ทั้งนี้ ได้สั่งกำชับไปยังกระทรวงสาธารณสุข ให้ดูแลปัญหาโรคภัยไข้เจ็บของประชาชนหลังน้ำลดด้วย

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก โพสต์ทูเดย์