‘ประวิตร’ เผยเตรียมปลดล็อกการเมืองท้องถิ่น เร็วๆนี้

Home / ข่าวการเมือง / ‘ประวิตร’ เผยเตรียมปลดล็อกการเมืองท้องถิ่น เร็วๆนี้

“พล.อ.ประวิตร” ยัน เตรียมปลดล็อกพรรคการเมืองเร็วๆ นี้ แต่เป็นระดับท้องถิ่นก่อน ไม่กังวลจะมีการพูดโจมตี คสช. ยังไม่คุยนายกรัฐมนตรี ปรับ ครม.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า จะมีการปลดล็อกพรรคการเมืองในเร็ว ๆ นี้ แต่เบื้องต้นนั้น จะปลดล็อกในระดับนักการเมืองท้องถิ่นบางระดับก่อน ซึ่งส่วนตัว ไม่กังวลหากมีการปลดล็อกแล้วนักการเมืองจะมีการโจมตีคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพราะอาจต้องมีการขอความร่วมมือในเรื่องดังกล่าวด้วย

ส่วนการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประวิตร ระบุว่า ยังไม่มีการคุยกับนายกรัฐมนตรีในเรื่องนี้ เพราะนายกรัฐมนตรี จะเป็นผู้ตัดสินใจเอง ขณะที่ การปรับ ครม. ในครั้งนี้จะทำให้ดีขึ้นหรือไม่ นั้น ต้องขึ้นอยู่กับประชาชนเป็นผู้ประเมิน

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวถึงผลสำรวจความเห็นของประชาชนที่ให้ปรับรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ และกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพราะต้องการให้ได้คนที่เหมาะสม ว่า นายกรัฐมนตรีรับฟังเรื่องนี้แล้ว แต่ส่วนตัวไม่ได้กำกับดูแลงานด้านเศรษฐกิจ ขณะเดียวกัน ก็ย้ำว่า ไม่รู้สึกน้อยใจที่มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่า ตนเองเป็นตัวถ่วงในคณะรัฐมนตรี เพราะถือว่าใครจะพูดอะไรก็ถือเป็นเรื่องส่วนตัว อยากพูดอะไรก็พูดไป