ข่าวINN ครบรอบ 50 ปีการก่อตั้งอาเซียน นายกรัฐมนตรี สวนสนามทางเรือนานาชาติ

นายกฯลงเรือหลวงถลาง ตรวจพลสวนสนามนานาชาติ

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯลงเรือหลวงถลาง ตรวจพลสวนสนามนานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ลงเรือหลวงถลาง เป็นประธานพิธีตรวจพลสวนสนามทางเรือนานาชาติ ในโอกาสครบรอบ 50 ปีการก่อตั้งอาเซียน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานพิธีตรวจพลสวนสนามทางเรือนานาชาติ ในงานมหกรรมทางเรือนานาชาติ เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปีการก่อตั้งอาเซียน โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ.เทพพงศ์ ทิพยจันทร์ ปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาร ผู้บัญชาการทหารบก พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผู้บัญชาการทหารอากาศ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยผู้ช่วยทูตทหารจากประเทศต่างๆ ทหารระดับสูงจากทุกเหล่าทัพและสมาคมภริยาเข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพียง

ประยุทธ์ จันทร์โอชา
ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ได้ลงเรือหลวงถลางเป็นประธานตรวจพลการสวนสนามทางเรือในครั้งนี้ ซึ่งมีเรือรบนานาชาติที่เข้าร่วมจำนวน 25 ลำ จาก 18 ประเทศรวมกับเรือรบไทยรวมทั้งหมด 40 ลำ และยังมีผู้บัญชาการทหารเรือและผู้แทนระดับสูงของกองทัพเรืออาเซียนและกองทัพเรือนานาชาติกว่า 39 ประเทศเข้าร่วมงาน

อย่างไรก็ตาม ระหว่างขึ้นเรือหลวงถลาง นายกรัฐมนตรี ได้เรียกพลตำรวจตรีอนันต์ เจริญชาศรี ผู้ว่าการเมืองพัทยา มาพูดคุยและชี้ไปยังคอนโดหรูที่อยู่ระวังการระงับการก่อสร้าง ซึ่งก่อนหน้านี้มีการคัดค้านจากประชาชนในพื้นที่ เพราะบดบังทัศนียภาพของเมืองพัทยา โดยคาดว่าจะมีการสอบถามถึงความคืบหน้าการดำเนินการในเรื่องดังกล่าว ซึ่งก่อนที่นายกรัฐมนตรีจะขึ้นเรือหลวงถลางได้เดินทางไปสักการะอนุสาวรีย์กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ บนเขาพระตำหนัก เมืองพัทยา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา
เรือหลวงถลาง