นายกฯ แฉมีคนสั่งรถไฟหยุดประท้วง สกัดแปรรูป

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ แฉมีคนสั่งรถไฟหยุดประท้วง สกัดแปรรูป

markpachom
อภิสิทธิ์ เผยมีคนสั่งสหภาพรฟท.เคลื่อนไหวสกัดแปรรูปการรถไฟแห่งประเทศไทย เร่งเปิดเดินรถให้ได้ 22 ต.ค.

รายงานข่าวแจ้งว่า ในที่ประชุม ครม.นายโสภณบรรยายสรุปเหตุการณ์รถไฟสายใต้หยุดเดินรถตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม ให้ ครม.รับทราบ พร้อมยืนยันว่าไม่สามารถปลดนายยุทธนา ทัพเจริญ ผู้ว่าการ ร.ฟ.ท.ตามที่สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการรถไฟแห่งประเทศไทย (สร.ร.ฟ.ท.)เรียกร้องได้ เพราะไม่ได้มีความผิดอะไร

ทั้งนี้ ขณะที่นายโสภณชี้แจง นายกรณ์ จาติกวณิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวแย้งขึ้นมาว่า ตอนนี้คนไม่อยากฟังเหตุการณ์แล้ว แต่อยากรู้ว่ากระทรวงคมนาคมการและ ร.ฟ.ท. มีแผนสำรองอะไรบ้าง นายโสภณตอบว่า คณะกรรมการบริหาร (บอร์ด) ร.ฟ.ท. ได้ให้ พขร.ที่เกษียณไปแล้วและนักศึกษาวิศวกรรถไฟมาขับแทน และถ้าจำเป็นอาจเปิดทางให้ทหารช่างที่มีประสบการณ์เข้ามาช่วยขับรถไฟได้

นอกจากนี้ นายกรณ์ยังถามถึงแผนปฏิรูป ร.ฟ.ท. ซึ่งนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีรีบตัดบทว่า “ขณะ นี้มีคนพยายามจะเคลื่อนไหว บางฝ่ายก็ตั้งข้อสังเกตว่ามีใครสั่งให้ออกมาประท้วงเพื่ออ้างเหตุเรื่องการ แปรรูปหรือไม่ ดังนั้นจึงไม่อยากให้พูดเรื่องนี้ เพราะเดี๋ยวจะไปเข้าทางเขาหมด อีกอย่างภายใน 2 สัปดาห์นี้ กระทรวงคมนาคมจะส่งแผนแปรรูป ร.ฟ.ท.เข้า ครม.อยู่แล้ว อยากให้รอตรงนั้น”

อย่างไรก็ตาม ท้ายที่สุด นายกฯได้สั่งการให้กระทรวงคมนาคมไปเร่งแก้ปัญหาให้จบ ซึ่งนายโสภณรับปากว่าขอใช้เวลา 2 วันในการจัดการปัญหาเรื่องนี้

???????????????????????


ประเด็นล่าสุด

กรณีปัญหาภายในการรถไฟคุณคิดว่ารัฐบาลควรแก้ไขด้วยการแปรรูปหรือไม่

ร่วมแสดงความคิดเห็น

โหวตประเด็นเพียงสมัคร กด*48259520066 โทรออก ฟรี7วัน (39 บ./เดือน)

ร่วมโหวตได้ตั้งแต่วันที่ 20? ? 22 ตุลาคม 2552