ข่าวINN ม็อบโรงไฟฟ้า โรงไฟฟ้าถ่านหิน

แกนนำม็อบโรงไฟฟ้าถ่านหิน ชูมือถาม เราผิดอะไร ? หลังถูกคุมตัวฝากขัง

Home / ข่าวการเมือง / แกนนำม็อบโรงไฟฟ้าถ่านหิน ชูมือถาม เราผิดอะไร ? หลังถูกคุมตัวฝากขัง
ตำรวจ สภ.เมืองสงขลา ควบคุมตัวแกนนำม็อบโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพาไปผลัดฟ้องฝากขังที่ศาล จ.สงขลา ด้าน “บรรจง” เผย เตรียมยื่นเรื่องขอประกันตัว

ความคืบหน้าการดำเนินคดีกับแกนนำและกลุ่มชาวบ้านเครือข่ายคนสงขลา-ปัตตานีไม่เอาโรงไฟฟ้าถ่านหินจำนวน 16 คน ที่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมหลังจากที่พยายามฝ่าชุดควบคุมฝูงชนของเจ้าหน้าที่เพื่อไปยื่นหนังสือให้กับนายกรัฐมนตรี ที่เดินทางมาประชุม ครม.สัญจร ที่ จ.สงขลา เมื่อวานนี้

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ (28 ก.ย. 60) ทางตำรวจ สภ.เมืองสงขลา ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 15 คน ออกจากห้องควบคุมเดินทางขึ้นรถตู้ไปฟ้องฝากขังผลัดแรกที่ศาลจังหวัดสงขลา โดยในระหว่างที่ทั้ง 15 คน ออกจากห้องควบคุม นายเอกชัย อิสระทะ แกนนำได้ชูมือและตะโกนว่าสู้ๆ พร้อมกับตั้งคำถามว่าเราเดินไปไหนและมีเสียงตอบว่าเดินไปหานายกฯ ตามเจตนารมย์ของการเคลื่อนไหวในครั้งนี้

โดยนายเอกชัย ได้ให้สัมภาษณ์สั้นๆ ว่าตำรวจได้แจ้งข้อหาที่ละเมิดสิทธิ์หลายข้อ ซึ่งหลังจากนี้ต้องรอดูอีกทีว่าจะดำเนินการอย่างไร โดยช่วงที่มีการควบคุมตัวทั้ง 15 คนออกจากห้องควบคุมบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีกำลังตำรวจตั้งแถวสองแถวเพื่อควบคุมเหตุการณ์ โดยมีแกนนำมาให้กำลังใจหลายคน

ม็อบโรงไฟฟ้า, โรงไฟฟ้าถ่านหิน
ม็อบโรงไฟฟ้า

ด้าน นายบรรจง นะแส หนึ่งในแกนนำบอกว่า ในวันนี้จะยื่นเรื่องขอประกันตัวทั้ง 15 คน รวมทั้งเยาวชนอายุ 16 ปี อีก 1 คนซึ่งส่งศาลเด็กและเยาวชน และจะมีการอ่านแถลงการณ์อีกครั้งหนึ่งส่วนความเคลื่อนไหวในวันนี้ไม่น่าจะมีเหตุรุนแรง