ข่าวINN คสช. เพื่อไทย เลือกตั้ง โรดแมป

เพื่อไทย ชี้ เจอวัตถุระเบิดบ่อย ยิ่งประจานความล้มเหลวของ รัฐบาล-คสช.

Home / ข่าวการเมือง / เพื่อไทย ชี้ เจอวัตถุระเบิดบ่อย ยิ่งประจานความล้มเหลวของ รัฐบาล-คสช.

เพื่อไทย ชี้ เจอวัตถุระเบิดบ่อย ยิ่งประจานความล้มเหลวของ รัฐบาล-คสช. เผยไม่ควรอ้างความไม่สงบยื้อ “เลือกตั้ง”

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า สังคมอาจได้คำตอบว่าเหตุใดการปรับคณะรัฐมนตรีแต่ละครั้ง จึงต้องมีชื่อของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมอย่างต่อเนื่องทุกครั้ง โดย พล.อ.ประวิตร พยายามทำตัวเป็นยาสามัญประจำบ้านของรัฐบาล คสช. การตรวจพบเครื่องกระสุนปืนและวัตถุระเบิดที่ จ.ฉะเชิงเทรา หลายฝ่ายมองว่าเป็นระเบิดเพื่อยื้อเลือกตั้ง หาข้ออ้างในการไม่ปลดล็อกการเมือง

ซึ่งระยะหลังที่มีข่าวพบระเบิด คนไม่ค่อยกลัวระเบิด แต่กลัวไม่ได้เลือกตั้งมากกว่า หลายครั้งที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ประกาศแบบหนึ่ง พล.อ.ประวิตร ก็จะประกาศหรือดำเนินการอีกแบบหนึ่งที่สวนทางกัน สังคมจึงไม่รู้ว่าจะเชื่อใครดี คสช.อยู่มา 3-4 ปี มีเครือข่าย มีกองกำลัง มีกฎหมาย และมีเครื่องมือพิเศษ จนเลือกใช้ไม่ถูก ดังนั้นใครสะสมหรือเคลื่อนย้ายอาวุธจะไม่ทราบเลย หรือไม่ข่าวการพบระเบิดจึงเท่ากับเป็นการประจานตัวเองของ คสช.

และวันนี้ไม่แน่ใจว่าโรดแมปของ พล.อ.ประยุทธ์ กับโรดแมป พล.อ.ประวิตรคืออันเดียวกันหรือไม่ รัฐบาลไม่มีความชอบธรรมที่จะมาตั้งเงื่อนไขกับประชาชน หรือหาเหตุอ้างความไม่สงบเพื่อยื้อเลือกตั้ง เพราะหากประชาชนตั้งเงื่อนไขว่า ถ้ารัฐบาล คสช.แก้ไขปัญหาเศรษฐกิจไม่ได้ ประชาชนเดือดร้อน เจอปัญหาวิกฤติเศรษฐกิจให้รัฐบาล คสช. รับผิดชอบโดยการลาออกไปจะว่าอย่างไร