ครม. นายกฯ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ปลดล็อกพรรคการเมือง อาวุธสงคราม

บิ๊กตู่ สั่งตรวจสอบอาวุธ ปัดถกปลดล็อกพรรคการเมือง

Home / ข่าวการเมือง / บิ๊กตู่ สั่งตรวจสอบอาวุธ ปัดถกปลดล็อกพรรคการเมือง

“บิ๊กตู่” สั่งตรวจสอบอาวุธ ชี้ เป็นล็อตเดียวกันกับการก่อเหตุที่ผ่านมา ปัดถกปลดล็อกพรรคการเมือง

วันนี้ (4 ธ.ค.60) ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวภายหลังการประชุม คสช. และคณะรัฐมนตรีในวันนี้ ถึงกรณีการตรวจพบอาวุธสงครามจำนวนมาก ที่ จ.ฉะเชิงเทรา นั้น อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าเป็นฝีมือของกลุ่มใดและมีการนำมาวางไว้นานแล้วหรือไม่ แต่สิ่งที่น่ากังวลมากกว่าคือจะมีอาวุธอยู่ที่อื่นอีกหรือไม่

ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบติดตามและสอบสวนต่อไป จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเป็นอาวุธล็อตเดียวกันกับการก่อเหตุที่ผ่านมา ส่วนจะเกี่ยวข้องกับใครก็ต้องหาผู้รับผิดชอบต่อไปแต่ต้องรอการตรวจสอบ และในส่วนผลสรุป 4 คำถามแรกของตนเองที่กระทรวงมหาดไทยได้สรุปผลออกมาว่า ส่วนตัวไม่ได้นำข้อมูลดังกล่าวมาดำเนินการอะไร แต่จะพิจารณาดูว่าในเรื่องใดที่สามารถทำได้ก็จะทำ แต่ส่วนใดที่เกี่ยวข้องกับรัฐธรรมนูญและกฏหมายก็ปล่อยให้เป็นไปตาม

ส่วนกรณีที่นายพานทองแท้ ชินวัตร โพสต์ Facebook ระบุว่าตระกูลชินวัตร ไม่อยากยุ่งเกี่ยวกับการเมืองแล้วนั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวสั้นๆ ว่า เป็นเรื่องของแต่ละบุคคล นอกจากนี้นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงการแก้ไขปัญหายางพาราว่า ได้มอบหมายให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ร่วมกับกระทรวงพาณิชย์ คสช. และการยางแห่งประเทศไทย (กยท.) ร่วมกันหามาตรการแก้ไขปัญหาให้ได้ ภายใต้ปัจจัยต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ

ขณะที่ความร่วมมือของ 3 ประเทศผู้ผลิตยางได้มีการหารือร่วมกันทั้งการลดจำนวนการส่งออกเพื่อให้ราคาสูงขึ้น แต่ปัญหาของประเทศไทย ยังคงต้องมาตรการเสริมเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนยางพาราด้วยเช่นเดียวกัน เนื่องจากตนเองไม่อยากให้ใครเดือดร้อนทั้งสิ้น