ข่าวINN, ประยุทธ์ จันทร์โอชา, ข่าวกาฬสินธุ์, ข่าวสดวันนี้

นายกฯ ไปกาฬสินธุ์ ขึ้นรถอีแต๊กพบชาวบ้าน เล็งเท 4 พันล้านแก้น้ำท่วม

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ ไปกาฬสินธุ์ ขึ้นรถอีแต๊กพบชาวบ้าน เล็งเท 4 พันล้านแก้น้ำท่วม
นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ สวมชุดผ้าไหมแพรวา ที่ชาวบ้านมอบให้ ขึ้นรถอีแต๊กทักทายประชาชน ร่วมฟ้อนรำชาวบ้าน โปรยยาหอมขออย่าลืมฉัน เทงบฯ4พันล้านบาทแก้น้ำท่วม

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. พร้อมด้วย พร้อมคณะ อาทิ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์,นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เดินทางไปยังจังหวัดกาฬสินธุ์เพื่อพบปะประชาชน ซึ่งหลังเดินทางไปถึงนายกรัฐมนตรีและคณะได้เดินทางมายัง ศูนย์วัฒนธรรมภูไท เพื่อ เยี่ยมชมวิถีชีวิตการทอผ้าไหมแพรวากาฬสินธุ์

ข่าวINN, ประยุทธ์ จันทร์โอชา, ข่าวกาฬสินธุ์, ข่าวสดวันนี้
ประยุทธ์ จันทร์โอชา

โดยนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะได้สวมชุดผ้าไหมแพรวา ที่ชาวบ้านได้มอบให้ พร้อมได้ขึ้นรถอีแต๊ก กล่าวทักทายชาวบ้านที่มาต้อนรับด้วยบรรยากาศอบอุ่น พร้อมบอกกับชาวบ้านว่า ดีใจ ที่ได้พบกัน และการเดินทางมาครั้งนี้ไม่ต้องให้มีการเกณฑ์คนรอ เพราะตนเองไม่ใช่คนใหญ่คนโต เป็นเพียงข้าราชการของประชาชน

พร้อมกันนี้นายกรัฐมนตรี ยังได้พบปะพูดคุยกับชาวบ้าน และยังได้ชิมหนอนไหม และแนะนำชาวบ้านให้สร้างเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับผ้าไหมแพรวาเพื่อใช้เป็นจุดขาย จากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวในระหว่างพูดคุยว่า เบื้องต้นจะอนุมัติงบประมาณกว่า 300 ล้านบาท เพื่อพัฒนาแหล่งน้ำขนาดเล็ก

และการแก้ไขปัญหาแหล่งน้ำด้วยงบประมาณกว่า 4 พันล้านบาท และจะสนับสนุนการท่องเที่ยวให้มีกิจกรรมเพื่อดึงดูดสร้างเม็ดเงินให้กับประชาชน พร้อมกับโปรยยาหอมรักแล้วอย่าลืมฉัน สร้างความสดชื่นให้กับประชาชนที่ร่วมต้อนรับจำนวนมาก สำหรับในช่วงบ่ายจะเดินทางไปที่อำเภอเขาวง เพื่อทำการประชุมแผนพัฒนาจังหวัดกาฬสินธุ์แบบบูรณา การและการเข้าชมอุโมงค์ผันน้ำลำพะยังภูมิพัฒน์อีกด้วย

ภาพจาก Wassana Nanuam