ปชป.ไล่เสื้อแดงไปอยู่เขมรหลังชื่มชมฮุนเซน

Home / ข่าวการเมือง / ปชป.ไล่เสื้อแดงไปอยู่เขมรหลังชื่มชมฮุนเซน

ปชป.ไล่ เสื้อแดงไปอยู่ เขมร หลังชื่มชม ฮุนเซน ใช้เป็นเครื่องมือดิสเครดิตไทย “เทพไท?ถาม”พล.อ.ชวลิต”รับเบี้ยยังชีพจากใครหรือไม่ เพื่อไทยแฉอีก

(25 ต.ค.)นายสาธิต ปิตุเตชะ ส.ส.ระยอง ในฐานะกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีการอภิปรายนอกสภาของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการ แห่งชาติ (นปช.) หรือกลุ่มคนเสื้อแดงและส.ส.เพื่อไทย ว่า เป็นเรื่องปกติที่สามารถทำได้ เพราะเป็นฝ่ายค้านที่มีหน้าที่ในการตรวจสอบรัฐบาล แต่ยังเนื้อหาบางส่วนในการอภิปรายนั้น จะเห็นได้ชัดว่า ไม่ได้เป็นเรื่องการตรวจสอบ

นายสาธิต กล่าวว่า มีหลายกรณีที่เป็นเรื่องของคนไทย แต่ไม่ได้มีหัวใจเป็นคนไทย แต่มีหัวใจที่โหยหาเพียงแค่ผลประโยชน์ ทำทุกอย่างเพื่อล้มล้างรัฐบาล ไม่ว่าจะเป็นการโกหกหรือใส่ร้าย ให้ข้อมูลเป็นเท็จ เพื่อโจมตีรัฐบาลและนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี สิ่งที่สำคัญที่สุดคือกลุ่มคนเหล่านี้ อาศัยแม้กระทั่งผู้นำที่เป็นชาวต่างประเทศ เพื่อดิสเครดิตรัฐบาล และพูดจาให้ร้ายเหมือนกับต้องการล้มล้างรัฐบาลให้อยู่ไม่ได้ภายในสิ้นปีนี้ หากกลุ่มคนเสือแดงชื่นชมผู้นำกัมพูชา มากกว่าประเทศไทย ก็ให้ย้ายไปอยู่กัมพูชาเลย

นายเทพไท เสนพงศ์?? โฆษกประจำตัวหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์??? ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ สมาชิกพรรคเพื่อไทย ออกมายอมรับว่า ตัวเองเข้าเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยเพื่อรับใช้ พ.ต.ท.ทักษิณและหวังจะเห็นการมีรัฐบาลแห่งชาติว่า เป็นเรื่องที่ดีที่ยังกล้ายอมรับความจริง ซึ่งตรงกับข่าวที่สังคมไทยวิเคราะห์ก่อนหน้านี้?? จึงไม่ต้องคาดเดาว่าพล.อ.ชวลิตเข้ามาเพื่ออะไร

เมื่อชัดเจนเช่นนี้ สังคมก็วิเคราะห์ต่อไปว่า?? พล.อ.ชวลิต ได้ค่าตอบแทนอย่างไรหรือไม่?? เบี้ยยังชีพของผู้สูงอายุคงจะมีมากกว่าที่รัฐบาลอภิสิทธิ์จัดให้ผู้สูงอายุ ในรุ่นราวคราวเดียวกัน???? แต่อยากฝากเตือนพล.อ.ชวลิต ว่า เบี้ยยังชีพดังกล่าวจะคุ้มค่ากับศักดิ์ศรีและเกียรติยศของความเป็นอดีตนายกฯ หรือไม่?? และตนไม่อยากให้สังคมไทยประณามว่า พล.อ.ชวลิต เสียคนตอนแก่

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก คมชัดลึก