ครม. จังหวัดพิษณุโลก จังหวัดสุโขทัย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

นายกฯ เขินหลังถูกชมหล่อ-ฮีโร่ ขณะลงพื้นที่ จ.พิษณุโลก

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ เขินหลังถูกชมหล่อ-ฮีโร่ ขณะลงพื้นที่ จ.พิษณุโลก

นายกฯ พร้อมคณะถึงพิษณุโลก เข้ากราบสักการะพระพุทธชินราช ก่อนประชุม ครม. ที่จังหวัดสุโขทัย 26 ธ.ค. นี้

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และคณะ อาทิ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี และ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เดินทางตรวจราชการที่จังหวัดพิษณุโลก ก่อนที่จะเข้าร่วมการประชุมคณะรัฐมนตรีที่จังหวัดสุโขทัยในวันที่ 26 ธ.ค.นี้

โดยนายกรัฐมนตรีและคณะ ได้เข้ากราบสักการะพระพุทธชินราช วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร ซึ่งเป็นพระคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดพิษณุโลก เป็นที่เคารพและศรัทธาของประชาชน และได้กราบนมัสการ พระศรีรัตนมุนีรักษาการแทนเจ้าคณะจังหวัดพิษณุโลก ผู้ช่วยเจ้าอาวาส วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร พร้อมถวายเครื่องจตุปัจจัยไทยธรรม

โอกาสนี้ นายกรัฐมนตรี ได้ร่วมกิจกรรมอารยสถาปัตย์ ของกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ด้วยการเข็นวิลแชร์ ให้นายกฤษณะ ละไล ประธานเครือข่ายอารยสถาปัตย์ เดินชมภายในบริเวณวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “พิษณุโลกเมืองประวัติศาสตร์ เมืองอารยสถาปัตย์และเมืองท่องเที่ยวเพื่อคนทั้งมวล”

เป็นการจัดสร้างพื้นที่อำนวยความสะดวกแก่ผู้พิการผู้สูงอายุที่ใช้รถเข็นให้สามารถ ได้รับความสะดวกในพื้นที่สาธารณะ และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้อย่างสะดวกโดยไม่เลือกปฏิบัติ โดยวันนี้จะมีการลงนาม บันทึกข้อตกลงความร่วมมือ MOU ระหว่างหน่วยงานต่างๆ ภายในจังหวัดด้วย

ทั้งนี้ในช่วงหนึ่งระหว่างที่ นายกฯ ลงจากรถเพื่อเข้าสักการะพระพุทธชินราช ได้กล่าวทักทายกับประชาชน ระบุว่า “ขอให้มาไหว้พระร่วมกันเพื่อประเทศ” ก่อนจะมีประชาชนบอกกับ พล.อ.ประยุทธ์ “นายกฯตัวจริงหล่อมาก หล่อกว่าในโทรทัศน์อีก” ทำให้ พล.อ.ประยุทธ์เขินเล็กน้อย ก่อนกล่าวว่า “หล่อแล้วทำงานดีหรือเปล่า”

จากนั้น นายกฯกราบสักการะพระบรมรูป 3 พระมหากษัตริย์ ประกอบด้วยสมเด็จพระนเรศวรมหาราช สมเด็จพระพี่นางสุพรรณกัลยา และสมเด็จพระเอกาทศรถ ก่อนกราบนมัสการพระศรีรัตนมุนี ผู้รักษาการแทนเจ้าคณะจังหวัดพิษณุโลก ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระศรีรัตนมหาธาตุฯ  โดยบอกว่าได้ขอพรพระทุกวัน ขอให้ทุกคนเป็นคนดี ขอให้บ้านเมืองปลอดภัยทำงานสำเร็จ ในทุกปัญหาพร้อมที่จะช่วยเหลือได้ดูแลให้

จากนั้นจึงได้เดินมาทักทายพี่น้องประชาชนใน จ.พิษณุโลก ที่เดินทางมาต้อนรับ  ว่า ในการพัฒนาทุกคนต้องหาศักยภาพตัวเองให้ได้ จะให้ตนเลิกทำงานได้หรือยัง อยากได้คนอื่นเข้ามาทำงานแล้วหรือยัง อยากเลือกตั้งหรือยัง แต่ใครมาทำก็ขอให้ทำให้ดี และประเทศชาติจะต้องมียุทธศาสตร์ชาติ ใครมาก็จะต้องทำตามนี้ ไม่ใช่ทำตามคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง