คณะรัฐมนตรี ประยุทธ์ จันทร์โอชา อวยพรปีใหม่ เปรม ติณสูลานนท์

‘ป๋าเปรม’ เปิดบ้าน ให้ นายกฯ นำครม.-ผบ.เหล่าทัพ รับพรปีใหม่

Home / ข่าวการเมือง / ‘ป๋าเปรม’ เปิดบ้าน ให้ นายกฯ นำครม.-ผบ.เหล่าทัพ รับพรปีใหม่

‘ป๋าเปรม’ เปิดบ้านให้ นายกรัฐมนตรี นำคณะรัฐมนตรี ผู้บัญชาการเหล่าทัพ และผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้าอวยพรและขอพรเนื่องในโอกาสขึ้นปีใหม่

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. นำคณะรัฐมนตรี อาทิ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วยผู้บัญชาการทหารสูงสุด ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้าอวยพร พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี เนื่องในโอกาสส่งท้ายปี 2560 และสวัสดีปีใหม่ 2561

โดย พลเอกประยุทธ์ นำกล่าวอวยพรว่า ส่วนตัวรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เข้ามาอวยพร พลเอกเปรม และหวังว่าปี 2561 จะเป็นปีแห่งความสำเร็จเพื่อนำพาประเทศไปสู่ความสงบสันติอย่างยั่งยืน และเกิดการพัฒนาในทุกๆ ด้าน ที่ผ่านมา พลเอกเปรม ถือเป็นแบบอย่างให้กับทุกคน

ซึ่งทุกคนมีความมุ่งมั่นทำเพื่อประเทศชาติบ้านเมืองตามที่พลเอกเปรมได้กล่าวไว้ว่า เกิดมาต้องตอบแทนคุณแผ่นดิน ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะใดก็ตามจะต้องทำหน้าที่เพื่อแผ่นดิน รักษาไว้เพื่อชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์ รวมถึงจะต้องดูแลทุกสุขของประชาชนด้วย ซึ่งจะต้องทำให้ประชาชนมีรายได้ที่ดีขึ้นและลดความเหลื่อมล้ำ

ขณะที่ พลเอกเปรม กล่าวว่า ขอบคุณนายกรัฐมนตรีและทุกคนที่มาอวยพรปีใหม่ ซึ่งรัฐบาลนี้กำลังทำเพื่อชาติ บ้านเมือง และขอให้นายกรัฐมนตรีรักษาสัญญาที่จะคืนความสุขให้กับประชาชนเท่าที่จะทำได้ และจะต้องทำให้สำเร็จเพื่อทำให้คนไทยมีความสุขมากขึ้นโดยเฉพาะคนยากจน ซึ่งขณะนี้นายกรัฐมนตรีไม่มีกองหนุนเหลืออยู่แล้ว หากแสดงให้ประชาชนเห็นถึงความปราถนาดีจะทำให้มีกองหนุนมากขึ้น

จากนั้นพลเอกเปรมได้เดินเข้ามาพูดคุย โดยพลเอกประยุทธ์ ได้แนะนำรัฐมนตรี และมีการพูดคุยกัน บรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น

ทั้งนี้ พลเอกเปรม ได้การแจกหนังสือนวมินทรานุสรณีย์เทศนา รวมพระธรรมเทศนา 3 กัณฑ์ ของพระหมมุนี วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ซึ่งจัดพิมพ์โดยเสด็จพระราชกุศลในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถพิตร ให้กับผู้ที่เข้าร่วมงานด้วย