การเมืองไทย ข่าวภูมิภาค ยิ่งลักษณ์ ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล

ศรีวราห์ เผยยังไม่มีข้อมูลพาสปอร์ตเล่มใหม่ของ ‘ยิ่งลักษณ์’

Home / ข่าวการเมือง / ศรีวราห์ เผยยังไม่มีข้อมูลพาสปอร์ตเล่มใหม่ของ ‘ยิ่งลักษณ์’

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เผยยังไม่มีข้อมูลพาสปอร์ตเล่มใหม่ของ ‘ยิ่งลักษณ์’

วันนี้ 30 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้สัมภาษณ์กรณีมีภาพ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ปรากฎตัวที่ประเทศอังกฤษ โดยย้ำว่าพาสปอร์ตไทยของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ถูกกระทรวงการต่างประเทศเพิกถอนไปแล้วและตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลที่ยืนยันได้ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ใช้พาสปอร์ตของชาติไหนอยู่

ขณะที่ข้อมูลของตำรวจตรวจคนเข้าเมืองก็ไม่ปรากฏหลักฐานว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ เดินทางออกนอกราชอาณาจักร ซึ่งไม่รวมถึงการหลบหนีออกไปตามช่องทางธรรมชาติอื่น ส่วนภาพที่ปรากฏล่าสุด ต้องให้เวลาสำนักงานพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบว่าเป็นภาพเก่าหรือมีการตัดต่อหรือไม่ ที่ผ่านมาตำรวจได้ประสานทางอินเตอร์โพลมาตลอด แต่จนถึงขณะนี้ทางอินเตอร์โพลก็ยังไม่ยืนยันว่าพบตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์

ส่วนที่ฝ่ายอัยการของไทยระบุว่าได้ทำหนังสือส่งไปที่ประเทศอังกฤษก่อนหน้านี้ แต่ยังไม่มีท่าทีตอบกลับ แสดงถึงข้อมูลที่ยืนยันได้ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ อยู่ที่ประเทศอังกฤษ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ปฏิเสธที่จะตอบ โดยบอกว่าเป็นเรื่องของอัยการ ตนเองเป็นตำรวจ ไม่อาจก้าวล่วง

เช่นเดียวกับท่าทีของประเทศอังกฤษกับความสนใจในการส่งตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ภายใต้สนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดน ที่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ บอว่า เป็นเรื่องระหว่างประเทศ จะให้ตนเองตอบแล้วกระทบกระเทือนระหว่างประเทศเป็นเรื่องที่ทำไม่ได้ พร้อมบอกว่าเรื่องนี้ตนไม่มีความเห็น แต่ยืนยันว่าติดตามจับกุมอยู่ตลอด เจอที่ไหนจับที่นั่น ไม่มีมวยล้ม