ประยุทธ์ จันทร์โอชา, ข่าวนายกรัฐมนตรี, ข่าวสดวันนี้

บิ๊กตู่ ยันไม่มีสักวัน ที่คิดจะเป็นนักการเมือง รอตรวจสอบ ยิ่งลักษณ์ อยู่อังกฤษ

Home / ข่าวการเมือง / บิ๊กตู่ ยันไม่มีสักวัน ที่คิดจะเป็นนักการเมือง รอตรวจสอบ ยิ่งลักษณ์ อยู่อังกฤษ
นายกฯ ยันไม่มีสักวัน ที่คิดจะเป็นนักการเมือง รอตรวจสอบ ยิ่งลักษณ์ อยู่อังกฤษ  เมินเพื่อไทย-ประชาธิปัตย์ จับมือตั้งพรรคทวงคืนประชาธิปไตย 

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (3 ม.ค. 61) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนหลังเสร็จสิ้นภารกิจประชุมคณะรัฐมนตรี ถึงสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น โดยช่วงหนึ่งนายกรัฐมนตรีได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าวหลังถูกถามว่าอยากเป็นนักการเมืองยาวๆ เลยหรือไม่ ว่า ยืนยันตนเองไม่ได้อยากเป็นนักการเมืองสักวัน ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ แต่ด้วยหน้าที่ ความจำเป็น ชีวิตรับผิดชอบ เพราะต้องรับผิดชอบด้วยชีวิตของตัวเองด้วย

ประยุทธ์ จันทร์โอชา, ข่าวนายกรัฐมนตรี, ข่าวสดวันนี้
ประยุทธ์ จันทร์โอชา

พร้อมกันนี้นายกฯ ยังได้กล่าวต่ออีกว่า ขอให้ยิ้มกันเยอะๆ เพราะวันนี้เป็นวันแห่งความสุข และเป็นวันแห่งรอยยิ้ม เมื่อก่อนตนเป็นคนที่ยิ้ม แล้วหุบเร็ว เพราะผมเป็นคนไม่ค่อยยิ้มเท่าไหร่ แต่มาวันนี้ก็ต้องเปลี่ยนแปลง เพราะตอนนี้ตนไม่ใช่ทหาร แต่เป็นนักการเมือง ที่เคยเป็นทหาร มันก็ติดนิสัยทหารอยู่บ้าง แต่ที่ต้องมาเป็นนักการเมืองก็เพราะประชาชน เนื่องจากประชาชนเป็นของประเทศไทย และไม่ใช่ของพรรคไหน ทุกคนเป็นพลเมืองไทย

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้กล่าวถึงกรณีที่มีการเผยแพร่ภาพ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มีการช็อปปิ้งอยู่ที่ประเทศอังกฤษ หลังหลบหนีการฟังคำพิพากษาในคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าว กว่า 4 เดือน ว่า ยังไม่ทราบว่าอยู่ที่ประเทศอังกฤษ จริงหรือไม่ จึงต้องรอให้ประเทศอังกฤษ เป็นผู้ชี้แจงข้อเท็จจริง และขณะนี้ก็ระหว่างการตรวจสอบข้อมูล

ส่วนกรณีที่นายพิชัย รัตตกุล อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เสนอให้พรรคประชาธิปัตย์ และพรรคเพื่อไทย จับมือทวงคืนประชาธิปไตย จากทหาร เพราะไม่เชื่อมั่นว่า ปีหน้าจะมีการเลือกตั้ง ว่า ตนเองไม่ใช่ทหารมา 3 ปี แล้ว พร้อมขออย่ามองว่าอะไรก็ทหาร ต้องไปดูว่าเป็นการสร้างความเกลียดชังต่อทหารหรือไม่ อีกทั้งคณะรัฐมนตรี ก็ไม่ใช่ทหารทั้งหมด แต่มีหลายภาคส่วนรวมอยู่ด้วย ส่วนใครจะจับมือใครหรือพรรคการเมืองใดนั้น ก็ถือเป็นเรื่องที่ดีมีอุดมการณ์ที่ถูกต้อง สังคมก็รับได้

ขณะที่ความชัดเจนในการประกาศวันเลือกตั้งยืนยันว่า เป็นไปตามโรดแมป ซึ่งก็ได้ชี้แจงกับต่างประเทศไว้เช่นนี้ ดูเรื่องทั้งหมดจะต้องขึ้นอยู่กับกฎหมายรูปเมื่อกฎหมายลูกเสร็จเมื่อใด ก็เข้าสู่กระบวนการเลือกตั้งได้โดยยืนยันว่า ไม่สามารถสั่งการหรือดึงกระบวนการให้ยืดเยื้อออกไปได้

ภาพจาก INN