ปู่พิชัย พรรคประชาธิปัตย์ พรรคเพื่อไทย อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

วิรัตน์ เผย เป็นไปไม่ได้ ประชาธิปัตย์จับมือเพื่อไทย ต่อสู้กับทหาร

Home / ข่าวการเมือง / วิรัตน์ เผย เป็นไปไม่ได้ ประชาธิปัตย์จับมือเพื่อไทย ต่อสู้กับทหาร

วิรัตน์ เผย เป็นไปไม่ได้ ประชาธิปัตย์จับมือเพื่อไทย ต่อสู้กับทหาร เชื่อ ผู้ที่ได้รับเลือกให้เป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คือ อภิสิทธิ์

นายวิรัตน์ กัลยาศิริ หัวหน้าทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงข้อเสนอของนายพิชัย รัตตกุล อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่ให้ประชาธิปัตย์จับมือเพื่อไทย ในการต่อสู้กับทหาร ว่า พรรคประชาธิปัตย์ได้ต่อสู้กับความไม่ถูกต้องเหล่านี้มาตลอด และยืนหยัดคู่กับประเทศไทยมาไม่น้อยกว่า 72 ปี เราจึงต้องยืนหยัดในแนวนี้ไม่มีทางจะเป็นอื่นได้ แต่ยืนยันได้ว่า พรรคจะจับมือและร่วมมือกับทุกภาคส่วนที่ยืนหยัดเห็นด้วยกับเราในแนวทางนี้ และธรรมาภิบาลถือเป็นหลักหนึ่งที่เป็นตัวบ่งชี้ว่าผู้ใดอยู่ในความถูกต้องหรือไม่ ดังนั้นจึงเป็นไปไม่ได้ที่ประชาธิปัตย์จะจับมือกับเพื่อไทย

ขณะที่ นายวิรัตน์ ยังกล่าวถึงข้อแนะนำให้ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ มาเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อนำทัพสู้ศึกเลือกตั้งครั้งหน้า ว่า เมื่อ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) อนุญาตให้พรรคจัดประชุม ตนเชื่อว่าผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อและได้รับเลือกให้เป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ชื่อ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จะเป็นผู้นำทัพประชาธิปัตย์ลงสู่สนามเลือกตั้งที่จะมาถึง ส่วนนายชวน จะเป็นพี่เลี้ยงที่มีคุณภาพ มีประสบการณ์ มีบารมี และจะยืนหยัดเคียงคู่กับนายอภิสิทธิ์ตลอดไป

 

 

ขอบคุณข้อมูล  จส.100