ชวลิตเผยทักษิณปฏิเสธที่พักในเขมร

Home / ข่าวการเมือง / ชวลิตเผยทักษิณปฏิเสธที่พักในเขมร

01


“พล.อ. ชวลิต” เผย เคยลองใจ พ.ต.ท.ทักษิณ แนะให้พักที่ กัมพูชา แต่ได้รับการปฏิเสธ ขณะที่ยอมรับคำวิพากษ์วิจารณ์ ยืนยัน หากคิดทำงานใหญ่ ต้องยอมรับได้

พล.อ. ชวลิต ยงใจยุทธ เปิดเผยถึง ความคืบหน้าในการเตรียมเดินทางไปประเทศเพื่อนบ้านของไทยว่า ในระยะเวลาใกล้นี้ นอกเหนือจากที่ตนเองเตรียมที่จะเดินทางไปยังประเทศมาเลเซีย ราวกลางเดือนพ.ย.ที่จะถึงนี้

แล้วยังมีกำหนดที่จะเดินทางไปยังประเทศพม่าด้วย ซึ่งสำหรับพม่า นั้น ตนรู้จักกับ นายพลตานฉ่วย มานานแล้ว ซึ่งจากที่ผ่านมา ประเทศไทยกับประเทศพม่า อาจมีสัมพันธ์ที่ไม่แน่นแฟ้นมากนัก แต่ตนจะไปพบปะในฐานะพี่น้อง เพื่อนพ้องกัน

ซึ่งไม่น่าจะมีปัญหาอะไร ซึ่งหากติดใจสงสัยอะไร ก็อยากบอก นายพล ตานประเทศต่างๆ และมีคำวิพากษ์วิจารณ์ต่อมาภายหลังในหลายด้านนั้น พล.อ.ชวลิต กล่าวว่า เมื่อคิดจะทำงานใหญ่ก็ต้องรับกับสิ่งเหล่านี้เป็นธรรมดา แต่ถือว่าสิ่งที่ทำเป็นการทำเพื่อประเทศชาติทั้งนั้น

อย่างไรก็ตาม สำหรับความสัมพันธ์กับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นั้น พล.อ.ชวลิต กล่าวว่า เคยสอบถามผ่านคนใกล้ชิดไปว่า ทำไมไม่มาพักที่ประเทศกัมพูชา เพราะใกล้บ้าน ใกล้ครอบครัวมากกว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ตอบผ่านกลับมาว่า ไม่อยากสร้างปัญหา

เพราะคิดว่าการมาพักพิงใกล้ประเทศไทย จะก่อให้เกิดปัญหาตามมาอีกมาก ซึ่ง พล.อ.ชวลิต ย้ำว่า คำถามดังกล่าวนั้น เป็นการลองใจ พ.ต.ท.ทักษิณ เท่านั้นเอง

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ไอเอ็นเอ็น