ข่าวนายกรัฐมนตรี ข่าวยิ่งลักษณ์ ข่าวสดวันนี้ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

บิ๊กตู่ รับเป็นเรื่องยากอังกฤษ ส่งตัว ยิ่งลักษณ์ กลับไทย

Home / ข่าวการเมือง / บิ๊กตู่ รับเป็นเรื่องยากอังกฤษ ส่งตัว ยิ่งลักษณ์ กลับไทย
นายกรัฐมนตรี ยอมรับการที่อังกฤษจะส่งตัวนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในฐานะผู้ร้ายข้ามแดนให้ไทยเป็นเรื่องยาก เผยกำลังประสานตามขั้นตอน ยืนยันไม่ได้ปล่อยปละละเลย

ที่ทำเนียบรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคสช.และการประชุมคณะรัฐมนตรี ถึงความคืบหน้าของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ปรากฎตัวที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ว่า

ยังไม่ได้รับรายงานและคำยืนยันอย่างเป็นทางการผ่านมายังกระทรวงต่างประเทศ แม้จะมีการพบปะในคลิปวิดิโอต่างๆ แต่การทำงานของราชการเป็นเรื่องของกฎหมาย ที่ต้องได้รับการยืนยันมาตามขั้นตอน

ประยุทธ์ จันทร์โอชา
ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ส่วนเรื่องคดีเป็นเรื่องของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อได้รับหลักฐานการยืนยันที่ชัดเจน อีกทั้งต้องดูว่าที่ผ่านมาเราเคยได้รับการส่งตัวมามากน้อยแค่ไหน แต่ยอมรับส่วนใหญ่ไม่ค่อยได้รับการส่งตัวกลับมา ซึ่งขึ้นอยู่กับการพิจารณาของทางอังกฤษ เราสามารถขอไปได้แต่จะให้หรือไม่ก็ไม่ทราบ แต่ต้องทำกันต่อไปไม่ได้ปล่อยปละละเลยใครทั้งสิ้น

อย่างไรก็ตามไม่ได้กำชับเจ้าหน้าที่เรื่องใดเป็นพิเศษ แต่ให้เป็นไปตามขั้นตอนกฎหมาย และตำรวจสากลก็มีขั้นตอนอยู่แล้ว ขออย่าเป็นปัญหาอีกเลย จะให้ตนใช้กฎหมายของตนไปนำตัวกลับมา ไปใช้กับประเทศอื่นไม่ได้

ภาพจาก Wassana Nanuam