เผยมีคนเห็น ตุ่น อยู่เวทีหมอลำแต่มีชื่อเสียบบัตรที่สภาฯ

Home / ข่าวการเมือง / เผยมีคนเห็น ตุ่น อยู่เวทีหมอลำแต่มีชื่อเสียบบัตรที่สภาฯ

นาย ชินวรณ์ บุญยเกียรติ ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) กล่าวเมื่อวันที่ 6 ก.พ. กรณีที่นายประชา ประสพดี ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย ออกมาเปิดเผยข้อมูล ว่า นายตุ่น จินตะเวช ส.ส.อุบลราชธานี พรรคชาติไทยพัฒนา ไม่อยู่ในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 4 ก.พ. และมีผู้กดบัตรแทนในการนับองค์ประชุมโดยการเสียบบัตร ว่า เรื่องดังกล่าว นายชัย ชิดชอบ ประธานสภาผู้แทนราษฎรได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาเพื่อตรวจสอบ ว่า เป็นความบกพร่องของระบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือไม่ เพราะปรากฏว่า มี ส.ส.หลายคนไม่มีชื่อเช่นเดียวกัน เนื่องจากระบบอิเล็กทรอนิกส์ยังไม่สมบูรณ์

ประธานวิปรบ. กล่าวต่อว่า ตนเห็นด้วยกับนายประชา? ในส่วนของ ส.ส. ที่ไม่ได้กดบัตร? ว่า การแสดงสิทธิ์ ต้องร่วมมือกันในการตรวจสอบ แต่ขออย่าให้เป็นการป่วนการประชุมสภาฯ ซึ่งหากเป็นการตรวจสอบว่า ครบองค์ประชุมก่อนลงมติกฎหมายสำคัญไม่ขัดข้อง

ขณะที่ นายประชา? เปิดเผยว่า? ขณะที่ตนขอให้ตรวจสอบองค์ประชุม ปรากฏว่า มีประชาชนโทรศัพท์เข้ามาใน ประมาณ 5- 6 สาย บอกว่า เห็นนายตุ่น อยู่บนเวทีหมอลำ ที่ อ.เดชอุดม จ.อุบลราชานี แต่จากการตรวจสอบพบว่า มีการเสียบบัตรว่า อยู่ในที่ประชุม

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์