กล้านรงค์ จันทิก การเมือง สนช. หมดสติ

จนท.เร่งปั๊มหัวใจ ‘กล้านรงค์’ หลังวูบหมดสติกลางห้องประชุมสภา !!

Home / ข่าวการเมือง / จนท.เร่งปั๊มหัวใจ ‘กล้านรงค์’ หลังวูบหมดสติกลางห้องประชุมสภา !!
“กล้านรงค์” วูบกลางห้องประชุมสภา โชคดีเจ้าหน้าที่ช่วยปั้มหัวใจจนได้สติ ส่ง รพ.วิชัยยุทธ ตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง

ความเคลื่อนไหวที่รัฐสภา วันนี้ ก่อนการประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ เมื่อเวลาประมาณ 09.10 น. ก่อนเปิดประชุม (สนช.) นายกล้านรงค์ จันทิก สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ได้เดินทางมาเพื่อที่จะเข้าร่วมประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ แต่ปรากฏว่าเกิดอาการวูบจนทรงตัวไม่อยู่ และล้มคว่ำลงกลางห้องประชุม สนช. ทำให้เจ้าหน้าที่หลายคนที่กำลังเตรียมความพร้อมและเอกสารต่างๆ ก่อนที่จะเริ่มการประชุมต่างตกใจ และกรูกันเข้าไปปฐมพยาบาลเบื้องต้น

ซึ่งขณะนั้น นายกล้านรงค์ ไม่รู้สึกตัว จนกระทั่งเจ้าหน้าที่พยาบาลที่ประจำอยู่ที่รัฐสภาและเจ้าหน้าที่วุฒิสภาได้ช่วยกันปั๊มหัวใจให้นายกล้านรงค์จึงรู้สึกตัว จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงรีบนำนายกล้านรงค์ไปตรวจอาการอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลวิชัยยุทธทันที ทั้งนี้จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า นายกล้านรงค์มีโรคประจำตัวคือโรคหัวใจและโรคความดันโลหิตสูง

ล่าสุด นายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) คนที่ 2 และ นพ.เจตน์ ศิรธรานนท์ สมาชิก สนช. ได้เดินทางไปเยี่ยมอาการของนายกล้านรงค์ โดยเปิดเผยว่า นายกล้านรงค์มีอาการท้องเสียมา 2 วัน จึงทำให้มีเลือดออกในลำไส้ และเกิดอาการโลหิตจาง

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้นายกล้านรงค์รู้สึกตัวแล้ว ซึ่งอาการไม่ได้หนักแต่อย่างใด แต่ยังไม่สามารถตอบโต้ได้เนื่องจากต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ ขณะที่ยังต้องนอนพักในห้องไอซียู