เด็กๆ ห้ามพลาด! ลุงตู่ จัดเต็มทั้งตัวจริง-สแตนดี้ รับวันเด็กแห่งชาติ ทำเนียบรัฐบาล

Home / ข่าวการเมือง / เด็กๆ ห้ามพลาด! ลุงตู่ จัดเต็มทั้งตัวจริง-สแตนดี้ รับวันเด็กแห่งชาติ ทำเนียบรัฐบาล
นายกฯ จัดเต็ม 18 สแตนดี้ งานวัดเด็กแห่งชาติที่ทำเนียบรัฐบาล เปิดนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีบนตึกไทยคู่ฟ้า พร้อมพบตัวจริงแน่นอน

วันนี้ (11 มกราคม 2561) ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า ที่ทำเนียบรัฐบาลได้จัดกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2561 ในวันที่ 13 มกราคมนี้ ภายใต้ชื่อ “งานเด็กไทยก้าวไกลด้วยเทคโนโลยี”

โดยภายในทำเนียบรัฐบาลได้มีการจัดเต็นท์และเวทีโดยรอบ ซึ่งมีกิจกรรมให้เด็กและเยาวชนได้ร่วมสนุกและรับของรางวัลหลากหลาย พร้อมทั้งมีการจัดเตรียมอาหาร และเครื่องดื่มฟรี  ซึ่งไฮไลท์สำคัญของงาน คือ การนำสแตนดี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. จำนวน 18 ชิ้น มาจัดแสดง โดยครั้งนี้ได้มีการจัดทำสแตนดี้ในอิริยาบถใหม่ จำนวน 14 ชิ้น ประกอบไปด้วย ลุงตู่ขับจักรยานต์ยนต์ สวมชุดวอร์มออกกำลังกาย สวมชุดผ้าไหมไทย และสวมชุดสูทสากล

ขณะเดียวกันนายกรัฐมนตรี ได้เปิดห้องทำงาน และให้เยาวชนสามารถนั่งถ่ายรูปกับเก้าอี้นายกรัฐมนตรีได้ อีกทั้งยังมีวิทยากรแนะนำความเป็นมาของห้องต่างๆ ภายในตึกไทยคู่ฟ้า เด็กๆ สามารถรับของแจกและของที่ระลึกหลังเยี่ยมชม และจะมีการจัดแสดงการ์ด ส.ค.ส.จากเด็กและเยาวชนทั่วประเทศที่ส่งมาอวยพรปีใหม่นายกรัฐมนตรีในบริเวณดังกล่าวด้วย

ขณะที่ในปีนี้จะมีการเปิดให้เข้าชมตึกภักดีบดินทร์ ซึ่งเป็นอาคารรับรองอาคันตุกะและเป็นสถานที่ใช้ประชุมส่วนของตึกสันติไมตรี ได้จัดซุ้มกิจกรรมทั้งหมด 8 จุด โดยมีกิจกรรมที่น่าสนใจ เช่น เวทีกลางตึกสันติไมตรีหลังนอก ในช่วงเช้านายกรัฐมนตรีจะกล่าวให้โอวาสและร่วมถ่ายภาพกับเด็กๆ และเยาวชน รวมถึงยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

ทั้งการแสดงของศิลปิน นักมายากล และการแสดงตลก การเล่นเกมผ่านระบบออนไลน์ เช่น เกมจับคู่ภาพ จับผิดภาพจิ๊กซอว์ กระโดดหมุนตัวออนไลน์ อีกทั้งภายในห้องสีฟ้าองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ(อพวช.) นำหุ่นยนต์ขนของ หุ่นยนต์อัตโนมัติ และหุ่นยนต์ฮิวแมนนอย มาร่วมจัดแสดง ซึ่งจะมีการนำหุ่นยนต์เชิญกรรไกรให้นายกรัฐมนตรีตัดริบบิ้นเปิดงานวันเด็กที่สนามหญ้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้าด้วย