ทำเนียบ ประยุทธ์ จันทร์โอชา วันเด็ก เก้าอี้นายกฯ

บิ๊กตู่ เปิดงานวันเด็กทำเนียบ พาเด็กนั่งเก้าอี้นายกฯ

Home / ข่าวการเมือง / บิ๊กตู่ เปิดงานวันเด็กทำเนียบ พาเด็กนั่งเก้าอี้นายกฯ
บิ๊กตู่ เปิดงานวันเด็กทำเนียบ พาเด็กนั่งเก้าอี้นายกฯ พูดคุยอย่างเป็นกันเอง ให้กำลังใจเยาวชนอย่าท้อแท้ 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 อย่างเป็นทางการ ภายใต้ คำขวัญ “รู้คิดรู้เท่าทันสร้างสรรค์เทคโนโลยี” โดยมีการโชว์ศิลปะการแสดงจากตัวแทนนักเรียน โรงเรียนวัดนวลนรดิต ซึ่งเป็นโรงเรียนเก่าของนายกรัฐมนตรี ชุด “ก้าวไปด้วยกัน…สร้างสรรค์เทคโนโลยี”

จากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้ขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อร่วมถ่ายรูปกับเด็กและเยาวชนที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศ เด็กจากจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่มีความซื่อสัตย์หรือเด็กกตัญญู และเด็กพิเศษหรือเด็กด้วยโอกาส จำนวน 22 คน พร้อมเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนนั่งเก้าอี้ทำงานนายกรัฐมนตรี และถ่ายภาพเป็นที่ระลึกร่วมกับนายกรัฐมนตรี สำหรับบรรยากาศการนั่งเก้าอี้ทำงานของนายกรัฐมนตรีเป็นไปอย่างอบอุ่น

โดยนายกรัฐมนตรี ได้พูดคุยสอบถามเด็กและเยาวชนอย่างเป็นกันเองพร้อมกับให้คำแนะนำในการทำงานว่า ต้องมีความละเอียดรอบคอบเพราะตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเป็นตำแหน่งที่สำคัญ เวลาจะลงนามหนังสืออะไรต้องอ่านให้ครบถ้วน ก่อนจะลงนามหนังสือต้องตรวจตราให้ดี เพราะถ้าผิดพลาดจะมีผลกระทบต่อประเทศชาติ

พร้อมกันนี้ ได้กล่าวให้กำลังใจเด็กพิการว่า ขอให้เด็กและเยาวชนอย่าท้อแท้ มีกำลังใจในการดำรงชีวิต และให้ยืนหยัดอยู่ในสังคมด้วยความภาคภูมิใจ สำหรับเด็กเก่ง และเด็กทั่วไป นายกรัฐมนตรีได้กล่าวชื่นชมขอให้เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเพื่อน และขอให้เป็นคนดีของพ่อแม่ เป็นคนดีของสังคม พร้อมขอให้ตั้งใจเรียน หมั่นฝึกฝนพัฒนาตนเองอยู่เสมอให้ก้าวทันเทคโนโลยี ให้เก่ง ดียิ่งๆ ขึ้นไป อย่าหยุดยั้งที่จะเรียนรู้ พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรีได้เน้นย้ำให้เด็กๆ มีคุณธรรม กตัญญูต่อพ่อแม่ และที่สำคัญต้องกตัญญูต่อประเทศด้วย