ประยุทธ์ จันทร์โอชา,

นายกฯ ปัดรัฐบาลหวังคะแนน หลังลงพื้นที่แม่ฮ่องสอน เตือนวัยรุ่นอย่าใส่ยีนส์ฟิตเกิน

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ ปัดรัฐบาลหวังคะแนน หลังลงพื้นที่แม่ฮ่องสอน เตือนวัยรุ่นอย่าใส่ยีนส์ฟิตเกิน
นายกรัฐมนตรี บินแม่ฮ่องสอน คุยชาวบ้าน ปัดลงพื้นที่หวังผลทางการเมือง ยืนยันประชาธิปไตยไทยนิยม ยึดยุทธศาสตร์ชาติ แนะเยาวชนอย่างนุ่งยีนส์ฟิตเกิน เพราะไม่ดีต่อสุขภาพ

วันนี้ (17 ม.ค. 61) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  พร้อมคณะได้เดินทางไปยัง จ.แม่ฮ่องสอน เพื่อลงพื้นที่พบปะเยี่ยมเยียนประชาชน

โดยช่วงหนึ่งนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวกับประชาชนที่มาให้การต้อนรับ ว่า ถือเป็นการนำคณะรัฐมนตรี และ ข้าราชการ มากที่สุดนับตั้งแต่มีการลงพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยมุ่งหวัง เพื่อที่จะเข้ามาแก้ปัญหาความยากจน และยกระดับคุณภาพชีวิตในพื้นที่ของประชาชนให้ดียิ่งขึ้น

ประยุทธ์ จันทร์โอชา, ข่าวนายกรัฐมนตรี

โดยที่ไม่ได้มุ่งหวังผลประโยชน์ หรือ คะแนนนิยมทางการเมือง แต่อยากให้การเลือกตั้งครั้งต่อไปเป็นแบบไทยนิยม เลือกคนให้ถูก ไม่ใช่เลือกเพราะใครบอกว่าจะให้ ทุกคนที่เข้ามาต้องทำตามยุทธศาสตร์ชาติ ทำทั่วถึงทุกพื้นที่ โดยไม่เลือกปฏิบัติ

สำหรับการลงพื้นที่ จ.แม่ฮ่องสอน ของนายกรัฐมนตรีและคณะในครั้งนี้ เป็นเพราะ จ.แม่ฮ่องสอน เป็นจังหวัดที่มีปัญหาความยากจนอยู่ในอันดับต้นๆ ของประเทศและมีข้อจำกัดด้านที่ดินทำกินของประชาชน จึงเป็นจังหวัดเป้าหมายที่มีความสำคัญลำดับสูงในการแก้ไขปัญหาความยากจนของรัฐบาล เพื่อให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยรัฐบาลเตรียมพิจารณาแนวทางการพัฒนาที่สอดคล้องกับความต้องการของคนในพื้นที่และภาคเอกชน

ประยุทธ์ จันทร์โอชา, ข่าวนายกรัฐมนตรี

พร้อมกันนี้นายกรัฐมนตรี ยังเป็นห่วงเป็นใยเยาวชนในพื้นที่ หลังมีการสวมใส่ชุดประจำชนเผ่าต่างๆ มาต้อนรับว่า  ชนเผาต่างๆ แต่งตัวสวยทุกคน แต่งทุกวันหรือเปล่า ถามไปอย่างนั้นแหละ พอกลับไปก็เปลี่ยนเป็นกางเกงยีนส์ แต่อย่าใส่กางเกงยีนส์คับเกินไป เพราะจะเกิดปัญหาหลายอย่างแถมเป็นอันตรายต่อสุขภาพ

ภาพจาก Wassana Nanuam