เจ๊เกียว บุก ป.ป.ช.ฟ้อง โสภณ ทุจริต

Home / ข่าวการเมือง / เจ๊เกียว บุก ป.ป.ช.ฟ้อง โสภณ ทุจริต

jekerwa

เจ๊เกียว ร้อง ป.ป.ช.ดำเนินคดี? รมว.คมนาคม ทุจริตต่อหน้าที่

เมื่อเวลา 10.00 น.ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นางสุจินดา เชิดชัย หรือ เจ๊เกียว นายกสมาคมผู้ประกอบการรถยนต์โดยสาร ยื่นหนังสือถึงนายปานเทพ กล้าณรงค์ราญ ประธานป.ป.ช. โดยผ่านนายอภินันทน์ อิศรางกูร ณ อยุธยา รองเลขาธิการป.ป.ช. เพื่อให้ดำเนินคดีกับนายโสภณ ซารัมย์ รมว.คมนาคม นายชัยรัตน์ สงวนซื่อ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก ข้อหากระทำความผิดต่อตำแหน่งราชการ ส่อไปในทางทุจริตต่อหน้าที่

โดยนางสุจินดากล่าวว่า มายื่นเรื่องให้ป.ป.ช.ไต่สวนนายโสภณและนายชัยรัตน์ กรณีที่เมื่อวันที่ 7 ต.ค.2552 กรมการขนส่งทางบกได้เรียกคนขับรถตู้ที่ประกอบกิจการขนส่ง โดยไม่ได้รับอนุญาต 6,400 คัน มาลงชื่อขึ้นทะเบียนต่อกรมการขนส่งทางบก เพื่อจดทะเบียนรถตู้ผิดกฎหมายเหล่านี้เป็นรถตู้ถูกกฎหมาย

นางสุจินดา กล่าวว่า นโยบายของนายโสภณ ทำให้มีรถตู้ผิดกฎหมายเพิ่มขึ้นเฉลี่ยปีละ 1 พันคัน เพราะอะไรจู่ๆรัฐมนตรีจึงมาแก้กฎหมายให้รถตู้เถื่อนเป็นรถถูกกฎหมายได้ แทนที่จะปราบปรามรถตู้เถื่อน ทั้งที่รถยนต์โดยสารของตนจดทะเบียนอย่างถูกต้อง และเสียค่าต่อทะเบียนทุกปี การออกมาคัดค้านครั้งนี้ไม่ต้องการขัดขวางการดำเนินนโยบายของภาครัฐในการจัดระบบขนส่ง แต่การดำเนินการต้องมีการศึกษาผลกระทบทั้งระบบอย่างรอบคอบ ไม่ใช่มาเอื้อประโยชน์ให้กัน ยืนยันจะไม่มีการใช้วิธีกดดันหรือจับผู้โดยสารเป็นตัวประกัน โดยการหยุดเดินรถ ถ้าไม่ถึงที่สุดจริงๆ