กองทัพบก ข่าวสดวันนี้ รถถัง รถถังVT-4

ฉลุย! รถถัง VT-4 หลัง ทบ. นำทดสอบสมรรถนะ ที่สระบุรี

Home / ข่าวการเมือง / ฉลุย! รถถัง VT-4 หลัง ทบ. นำทดสอบสมรรถนะ ที่สระบุรี
กองทัพบก นำรถถัง VT-4 ทดสอบสมรรถนะอย่างเป็นทางการแล้ว หลังนำเข้าจากจีน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์การทหารม้า ค่ายอดิศร จังหวัดสระบุรี กองทัพบกได้นำรถถัง VT-4 (วีที-โฟร์ ) ที่สั่งจัดซื้อมาจากประเทศจีนระยะที่ 1 จำนวน 6 คันจากทั้งหมด 28 คัน ออกทดสอบสมรรถนะอย่างเป็นทางการแล้ว ทั้งการขับเคลื่อน และการยิงจากระยะไกล

โดย พล.ต.วันชาติ ผลไพบูลย์ ผู้บัญชาการศูนย์การทหารม้า เปิดเผยว่าจากการทดสอบสมรรถะการใช้งานในช่วง 8 สัปดาห์ที่ผ่าน ทั้งการเคลื่อนที่ การยิง ถือว่า เป็นไปตามกรอบการใช้งานและถือว่ามีความพึงพอใจในการใช้งาน ปัจจุบันการใช้งานรถถัง VT-4 อยู่ในขั้นตอนการอบรบการใช้งานแก่กำลังพล ซึ่งมีเจ้าหน้าที่จากประเทศจีนดูแลอย่างใกล้ชิด

รถถัง, กองทัพบก, รถถังVT-4, ข่าวสดวันนี้

สำหรับการทดสอบสมรรถนะรถถัง VT-4 ประกอบด้วย การขับเคลื่อนด้วยความเร็วตามเส้นทาง การข้ามสิ่งกีดขวาง การข้ามคูดักรถถัง การเคลื่อนที่ในสภาพพื้นที่ลาดชัน การเคลื่อนที่ข้ามเครื่องกีดขวางทางสูง การลุยข้ามน้ำลึก โดยเป็นไปตามมาตรฐานการตรวจรับยุทโธปกรณ์เข้าประจำการของกองทัพบก รวมถึงมีการทดสอบการยิงด้วยอาวุธปืนกลขนาด 12.7 มม. และปืนกลร่วมแกนขนาด 7.12 มม. การยิงปืนใหญ่รถถังขนาด 125 มม. ที่ระยะการยิง 1,500 เมตร ทิศทางตรงหน้า การยิงปืน และทิศทางข้างตัวรถ เป็นต้น

รถถัง, กองทัพบก, รถถังVT-4, ข่าวสดวันนี้