นายก ประยุทธ์ ประยุทธ์ จันทร์โอชา

นายกฯ ออกมาสยบข่าวลือรัฐบาลขาลง ขอวางรากฐานอีกสักระยะ

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ ออกมาสยบข่าวลือรัฐบาลขาลง ขอวางรากฐานอีกสักระยะ
นายกรัฐมนตรี สยบข่าวลือช่วงรัฐบาลขาลง แต่จากนี้ขอวางรากฐานอีกสักพักระยะ ชี้เนื้อเพลง “ขอเวลาอีกไม่นาน” อยากให้ลองดูท่องอื่นบ้าง “แล้วแผ่นดินที่งดงามจะคืนกลับมา”

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.ออกมาสยบข่าวลือ หลังหลายฝ่ายบอกอยู่ในช่วงรัฐบาลขาลง โดยกล่าวว่า ส่วนตัวเข้าใจว่าเข้ามาบริหารประเทศ 3-4 ปีแล้ว ก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลง มีทั้งคนได้ประโยชน์และเสียประโยชน์ จึงอาจมีความขัดแย้งเพิ่มขึ้น ก็ขอให้ไปดูว่าใครเป็นตัวตั้งตัวตี

แต่ยืนยันตนเองไม่ขัดแย้งกับใครทั้งนั้น อีกทั้งไม่ได้เข้ามาเพื่อสืบทอดอำนาจ แต่เป็นการเข้ามาวางรากฐานประเทศ ขออย่ากังวลใดๆทั้งสิ้น อย่างเช่น โครงการคณะกรรมการไทยนิยมยั่งยืนนั้น เป็นการนิยมความดีความงาม ส่วนรัฐบาลต่อไปก็ต้องมาสานต่อโครงการต่างๆต่อไปเพื่อประเทศชาติและลูกหลานในอนาคต

นายกรัฐมนตรี ย้ำว่า ขอให้ตนเองได้วางรากฐานของประเทศอีกสักระยะหนึ่ง ซึ่งการอยู่ต่อเป็นไปตามกฎหมาย ส่วนท่อนเพลงคืนความสุขของคนในชาติ ที่คนมักจะพูดถึงในโลกโซเชียลและพูดคุยกันว่า “ขอเวลาอีกไม่นาน” ตนอยากให้มองอีกท่อนหนึ่งว่า “แล้วแผ่นดินที่งดงามจะคืนกลับมา” เพราะเพลงมีความหมายสมบูรณ์ในตัวเองอยู่แล้ว