ชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ ชูวิทย์ตีแสกหน้า ชูวิทย์มีเรื่องเล่า ช่อง3 พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ ภาษิต อภิญญาวาท ยงยุทธ ติยะไพรัช ไทยรัฐทีวี

ยงยุทธ ส่งทนายยื่นฟ้อง ชูวิทย์-พิธีกรดังช่อง 3-ไทยรัฐทีวี ข้อหาหมิ่นประมาท

Home / ข่าวการเมือง / ยงยุทธ ส่งทนายยื่นฟ้อง ชูวิทย์-พิธีกรดังช่อง 3-ไทยรัฐทีวี ข้อหาหมิ่นประมาท
ยงยุทธ ส่งทนายยื่นฟ้อง ชูวิทย์-พิธีกรดังช่อง 3-ไทยรัฐทีวี ข้อหาหมิ่นประมาท เผย ไม่อยากให้พูดจาใส่ร้ายกันโดยไม่มีหลักฐาน

วันนี้ (5 ก.พ.) ที่ ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายยงยุทธ ติยะไพรัช ได้มอบหมายให้ ทนายอุดม โปร่งฟ้า พร้อมด้วยทีมทนายความเดินทางมายื่นฟ้อง นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ นายภาษิต อภิญญาวาท และ นางสาวพิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ พิธีกรรายการชูวิทย์มีเรื่องเล่า ที่ออกอากาศทางช่อง 33 HD และยื่นฟ้อง นาย ชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ กับ นางสาวอรชพร ชลาดล พิธีกรผู้ดำเนินรายการชูวิทย์ตีแสกหน้า ที่ออกอากาศทางช่องไทยรัฐทีวี

โดย นายอุดม เปิดเผยว่า ที่นายยงยุทธ นำคดีนี้มายื่นฟ้องต่อศาล ก็เพื่อปกป้องชื่อเสียงของตนเอง ที่ถูกกล่าวหาจาก นายชูวิทย์ กับพวก พูดในรายการทั้งสองออกอากาศทางช่อง 3 HD และ ไทยรัฐทีวี ทำให้ประชาชนเข้าใจว่า นายยงยุทธ เป็นเจ้าของสโมสรฟุตบอลเชียงราย ยูไนเต็ด หรือ สิงห์เชียงราย ยูไนเต็ด และมีส่วนเกี่ยวข้องกับกระบวนการค้ามนุษย์ การฟอกเงิน หรือการปั่นหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งทั้งหมดนั้นเป็นความเท็จ ทำให้นายยงยุทธได้รับความเสียหายอย่างมาก

“ส่วนความจริงนั้น สโมสรฟุตบอลเชียงราย ยูไนเต็ด เป็นของ นายมิตติ ติยะไพรัช บุตรชายของนายยงยุทธ ร่วมกับที่มีความรักในฟุตบอลเช่นเดียวกัน ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2552 เพื่อส่งเสริมการเล่นกีฬา ห่างไกลจากยาเสพติด นายยงยุทธไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง ไม่ได้เป็นเจ้าของ ไม่ได้เป็นผู้ถือหุ้นในสโมสรฯ แต่อย่างใด และไม่เคยร่วมกับบุคคลใดทำการฟอกเงินหรือปั่นหุ้นในตลาดหลักทรัพย์

สำหรับการยื่นฟ้องต่อศาลในวันนี้ ก็เพื่อจะพิสูจน์ความจริง หากนายชูวิทย์ มีหลักฐานว่านายยงยุทธเกี่ยวข้องกับกระบวนการฟอกเงิน ก็เอาหลักฐานมาพิสูจน์กันในศาล ไม่อยากให้พูดจาใส่ร้ายกันโดยไม่มีหลักฐาน เพราะทำให้คนที่เสียหายไปแล้วไม่สามารถแก้ไขอะไรกลับคืนมาได้” นายอุดม กล่าว

ทั้งนี้ ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้องคดีที่ฟ้องรายการชูวิทย์ตีแสกหน้า วันที่ 11 มิ.ย. 2561 และคดีที่ฟ้องรายการชูวิทย์มีเรื่องเล่า วันที่ 4 มิ.ย. 2561