ข่าวINN คนอยากเลือกตั้ง จ่านิว เลือกตั้ง แกนนำ

3 แกนนำ เย้ยหมายจับ โผล่ร่วมม็อบคนอยากเลือกตั้ง

Home / ข่าวการเมือง / 3 แกนนำ เย้ยหมายจับ โผล่ร่วมม็อบคนอยากเลือกตั้ง
3 แกนนำ โรม-จ่านิว-อานนท์ กลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตยเย้ยหมายจับ โผล่ร่วมม็อบร้องจัดเลือกตั้ง พ.ย. นี้ เผย ไม่เชื่อคำพูดรัฐบาล

วันนี้ ( 10 ก.พ.61 ) ที่ บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เมื่อเวลา 16.00 น. กลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตยในวันนี้ มีแกนนำ อาทิ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ นายสุกฤษฎิ์ เพียรสุวรรณ เข้ามาร่วม และน.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว โดยน.ส.ชลธิชากล่าวปราศัยผ่านเครื่องขยายเสียงว่า หากเจ้าหน้ายืนยันที่จะนำรั้วเหล็กมาปิดกั้นการชุมนุมครั้งนี้ ตนก็จะนำมวลชนเดินไปบริเวณโดยรอบ

โดยเป็นการชุมนุมอย่างสันติพร้อมกับพูดว่า “ประชาชนอยากมีการเลือกตั้ง” ขอให้ คสช. และรัฐบาล จัดการเลือกตั้งภายในเดือนพ.ย.นี้ 61 ไม่ให้มีการเลื่อนไปเดือน ก.พ.62 เพราะว่าเมื่อถึงเวลานั้นรัฐบาลก็จะหาเหตุผลมนการเลื่อนเลือกตั้งไปอีก เราไม่เชื่อใจ คสช. และรัฐบาลอีก นายสุกฤษ์ เพียรสุวรรณ หนึ่งใน 9 แกนนำ กลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย ได้กล่าวในบางตอนว่าได้มีการพูดถึงเรื่องของรถไฟความเร็วสูง รัฐบาลได้มีการลดสเปก ทำให้บริษัทของประเทศญี่ปุ่นไม่เข้ามาร่วมทุน

นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์กล่าวว่า โดยวันนี้ที่มาชุมนุมเพื่อเรียกร้องสิทธิให้มีการเลือกตั้งปีนี้ และขอขับไล่เผด็จการ ซึ่งวันนี้ไม่มีคำสั่งคสช.คาดว่าจะมีประชาชนออกมาเรียกร้องมากกว่านี้ ทั้งนี้พอกันที่กับการไม่รักษาคำพูดของรัฐบาล แต่ท้ายที่สุดทุกคนที่มาชุมนุมเพียงกี่ชั่วโมงทุกคนก็โดนหมายเรียกจากศาล ทั้งนี้ตั้งแต่ คสช. ได้เข้ามา ประชาธิปไตยก็ไม่เคยเกิดขึ้นอีกเลย โดยหลังจากนี้ประชาชนจะไม่ยอมอีกต่อไปแล้ว เราไม่พอใจกับประชาธิปไตยแบบไทยนิยม

ต่อมา 17.15 น. นายรังสิมันต์ โรม และอานนท์ นำพาได้เดินทางเข้ามาร่วมกิจกรรม พร้อมนำกล่องหีบเลือกตั้งมาด้วย โดยนางรังสิมันส์ กล่าวถึงกรณีนาฬิกาของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ว่า วันนี้ พล.อ. ประวิตร มีนาฬิกาเยอะอยู่แล้ว ดังนั้นควรหยุดเอาเวลาของพวกเรา ซึ่งรัฐบาลนี้อยู่ในอำนาจมานาน แต่ก็ดื้อที่จะอยู่ต่อ จึงเชื่อว่าเสียงของประชาชนจะแผดเผา พล.อ.ประวิตร และพล.อ.ประยุทธ์

จากนี้ประชาชนรุ่นใหม่ต้องออกมาสู้ ซึ่งประชาชนได้วาดฝันว่าจะเห็นการเลือกตั้งที่งอกงามอีกครั้ง แต่พล.อ.ประยุทธ์ และพล.อ.ประวิตร ได้พรากอนาคตของประเทศนี้ไป จึงขอให้ทุกคนออกมาขับไล่รัฐบาล เพราะ 4 ปีที่ผ่านมา ประชาชนได้เอาตัวเข้าแลก แต่พรรคการเมืองอยู่ตรงไหน

ทั้งนี้เมื่อการเลือกตั้งมาถึง เราก็พร้อมจะเลือกพรรคนั้นๆ แต่ถ้ายังไม่มาช่วย ก็อย่าหวังว่าประชาชนจะเลือก อย่างไรก็ตามนายรังสิมันส์ ได้กล่าวว่า ในวันนี้ที่มาเรียกร้อง มี 3 ข้อหลักๆคือ 1.เลือกตั้ง 2.เผด็จการจงพินาศ 3.ประชาธิปไตยจงเจริญ

ผู้สื่อข่าวรายงานกิจกรรมในวัน นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ และน.ส.ณัฎฐา มหัทธนา และนายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือบ.ก.ลายจุด ได้เข้าร่วมสังเกตการในกิจกรรมครั้งนี้ด้วย นอกจากนี้ทางกลุ่มได้มีการแจกแผนผับโปสเตอร์อธิบายวงจรยุงลาย เปรียบเทียบกับการสืบทอดอำนาจของคสช.