การเมือง ข่าวINN คสช. พรป.ส.ส. สนช. เพื่อไทย เลือกตั้ง

อดีตรองเลขาฯ เพื่อไทย แนะ สนช. รับฟังประชาชนเร่งจัดเลือกตั้ง

Home / ข่าวการเมือง / อดีตรองเลขาฯ เพื่อไทย แนะ สนช. รับฟังประชาชนเร่งจัดเลือกตั้ง
อดีตรองเลขาฯ เพื่อไทย แนะ สนช. รับฟังประชาชนเร่งจัดเลือกตั้ง เชื่อหาก คสช. ไม่ปิดกั้นจัดกิจกรรมการเมืองประเทศจะเข้าที่กว่านี้

นายชวลิต วิชยสุทธิ์ อดีตรองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย เปิดเผยภายหลังที่คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) และคณะกรรมการการเลือกตั้ง (ก.ก.ต.) ยื่นโต้แย้งร่างพระราชบัญญัติประกอบ (พ.ร.ป.) รัฐธรรมนูญ ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. และร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการได้มาซึ่ง ส.ว. ว่า ส่วนตัวไม่ได้เป็นห่วงเนื้อหาสาระข้างในของกฎหมายทั้ง 2 ฉบับ และขอให้การดำเนินการเป็นไปตามกฎหมาย

ขณะที่ ความเป็นไปได้ของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) อาจจะคว่ำกฏหมายลูกทั้ง 2 ฉบับนั้น นายชวลิต ระบุว่า เป็นเรื่องที่ไม่สามารถคาดการณ์ได้ เพราะแม่น้ำ 5 สายรับฟังเพียงคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จึงไม่มีใครที่เป็นอิสระ โดยฝากไปยัง สนช.ในการพิจารณากฎหมายว่า อยากให้ฟังเสียงประชาชนที่เรียกร้องอยากให้มีการจัดการเลือกตั้ง เพราะในขณะนี้ปัญหาเศรษฐกิจย่ำแย่ ส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน

ส่วนที่มีกลุ่มเคลื่อนไหวออกมามากขึ้นในช่วงนี้ เพื่อเรียกร้องให้มีการจัดการเลือกตั้งนั้น นายชวลิต ระบุว่า เป็นความต้องการที่ต้องการให้มีการจัดการเลือกตั้งในปีนี้ อย่างไรก็ตาม หาก คสช. ไม่ปิดกั้นการทำกิจกรรมทางการเมืองตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมืองตามที่ตนเองเป็นผู้กำหนดไว้นั้น เชื่อว่าขณะนี้ประเทศจะเข้าที่เข้าทางกว่านี้ เพราะทุกฝ่ายอดทนมาโดยตลอด รวมไปถึงประชาชนด้วยเช่นกัน