พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล, กฤษชาพล พูลศิลป์, ระเบิด, นนทบุรี, โกตี๋

‘ศรีวราห์’ ปัดจัดฉาก จับลูกน้องโกตี๋ แฉเป็น 1 ใน 27 มือยิงบอมบ์

Home / ข่าวการเมือง / ‘ศรีวราห์’ ปัดจัดฉาก จับลูกน้องโกตี๋ แฉเป็น 1 ใน 27 มือยิงบอมบ์
“ศรีวราห์” ปัดจัดฉาก จับลูกน้องโกตี๋ แฉเป็น 1 ใน 27 มือยิงบอมบ์ ชี้ระเบิดใหม่พร้อมใช้งาน

เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ที่อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติด้านความมั่นคงและกิจการพิเศษ กล่าวถึงกรณี จับกุม นายกฤษชาพล พูลศิลป์ หรือ ส.ต.สุกิจ พูลศิลป์ อายุ 53 ปี พร้อม ของกลางไปป์บอมบ์ และระเบิดเอ็ม 26 ได้ที่ห้องพักเลขที่ 2/28 อาคารที 10 ภายในเมืองทองธานี อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เมื่อคืนวันที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ว่า

พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล, กฤษชาพล พูลศิลป์, ระเบิด, นนทบุรี, โกตี๋

การจับกุมและยึดระเบิดได้ เนื่องจากชาวบ้านแจ้งเบาะแส และเมื่อตำรวจเข้าตรวจสอบพบของกลาง ซึ่งอยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน จากการตรวจดูไปป์บอมบ์เบื้องต้นลักษณะเป็นของใหม่เพิ่งประกอบ แต่อย่างไรก็ตามต้องตรวจสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านวัตถุระเบิด หรือหน่วยอีโอดีอีกครั้ง ทั้งนี้ การพบระเบิดครั้งนี้สอดคล้องกับการข่าวที่ว่ามีความพยายามเคลื่อนไหวของกลุ่มใช้ความรุนแรงในช่วงนี้

ยืนยันว่าไม่ใช่การจัดฉาก หรือตำรวจยัดของกลาง เมื่อคืนตนสอบสวนผู้ต้องหาเอง รับสารภาพเองว่า เป็นเจ้าของระเบิด และข้อมูลด้านการข่าวของฝ่ายความมั่นคงก็มีอยู่แล้ว ผู้ต้องหาคนนี้เป็นลูกน้องของนายรพิน (นายธีระชัย อุตรวิเชียร) ลูกน้องของโกตี๋ หรือนาย วุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ (แกนนำเสื้อแดงฮาร์ดคอร์) และผู้ต้องหาคนนี้เป็น 1 ใน 27 ฝ่ายปฏิบัติการของโกตี๋

ทำหน้าที่ปฏิบัติการ ถนัดยิง แต่ประกอบระเบิดไม่ได้ ครั้งนี้ก็ต้องสืบสวนว่ารับระเบิดมาจากใคร เมื่อไหร่ การจับกุมได้ เพราะชาวบ้านแจ้งเบาะแส ตำรวจก็ตรวจสอบจับกุม ส่วนจะเป็นระเบิดการเมืองหรือไม่ พวกนี้เกี่ยวกับการเมืองอยู่แล้ว ขณะนี้หน่วยความมั่นคงทั้งตำรวจ ทหาร กำลังสืบสวนขยายผลอยู่ สั่งการเก็บของกลางที่พบในห้องไปตรวจพิสูจน์ทั้งหมด” รองผบ.ตร.กล่าว