ครม. ทำเนียบ อ่างบัวสีแตก

ลือลางร้าย! ทำ ครม.ร้าว หลังรถชนอ่างบัวสี นายกฯ แตก

Home / ข่าวการเมือง / ลือลางร้าย! ทำ ครม.ร้าว หลังรถชนอ่างบัวสี นายกฯ แตก
รถตำรวจชนอ่างบัวสีนายกรัฐมนตรีแตก ส่อลางร้าย ครม.ร้าว หลัง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาวิพากษ์วิจารณ์ปมนาฬิกาหรูและไม่เข้าร่วมงานอุ่นไอรักคลายความหนาวกับ ครม. วานนี้

เมื่อเวลา 08.30 น. ตำรวจขับรถในราชการส่งเอกสาร ถอยชนอ่างบัวสีหน้าตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล แตก โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจนายดังกล่าวที่ขับชนได้ให้เบอร์โทรศัพท์ติดต่อกับเจ้าหน้าที่ทำเนียบรัฐบาลเพื่อชดใช้ค่าเสียหาย โดยจะให้ประกันรถยนต์รับผิดชอบ

ซึ่งอ่างบัวสีนี้เป็นอ่างที่สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีเป็นผู้จัดซื้อใบละ 5,000 บาท รวม 10 ใบ เพื่อปรับฮวงจุ้ยเสริมสิริมงคลให้กับรัฐบาล อีกทั้งนายกรัฐมนตรีชอบดอกบัว เพราะบัวเป็นพืชมงคลที่นิยมปลูกในบ้านตามความเชื่อว่าจะนำความเจริญรุ่งเรืองและสิ่งดีๆ ให้กับเจ้าของบ้าน

ทั้งนี้ มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่ารถชนอ่างบัวแตกอาจเป็นลางร้ายให้ครม.ร้าว หลังนายแพทย์ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการออกมาวิพากษ์วิจารณ์เรื่องนาฬิกาหรูอย่างรุนแรง

แม้ตอนหลังจะมีการขอโทษพลเอกประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แต่ก็ยังมีบรรยากาศอึมครึม ระหว่างพลเอกประวิตร และนายแพทย์ธีระเกียรติ ซึ่งล่าสุดเมื่อวานนี้ นายกรัฐมนตรีนำคณะรัฐมนตรี ไปเยี่ยมชมงานอุ่นไอรักคลายความหนาว นายแพทย์ธีระเกียรติก็ไม่ได้เข้าร่วมงานด้วย

ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์