นายกฯ ฝากอาจารย์หยุดหนุน นศ.เคลื่อนไหว ชี้ อย่ายึดหลักต่างประเทศ

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ ฝากอาจารย์หยุดหนุน นศ.เคลื่อนไหว ชี้ อย่ายึดหลักต่างประเทศ
นายกฯ เตือนอาจารย์หยุดหนุน นศ.เคลื่อนไหว ทำขัดแย้ง ขออย่ายึดหลักต่างประเทศโดยไม่ดูบ้านเรา ขอสื่ออย่าไปขยายความ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีแล้ว โดยก่อนประชุมฯ นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ได้นำคณะเข้าพบนายกรัฐมนตรีเพื่อจัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์การจัดงานสัปดาห์เผยแผ่พระพุทธศาสนาเนื่องในเทศกาลวันมาฆบูชา ประจำปี 2561

โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวกับเด็กๆ ที่มาประชาสัมพันธ์งาน ว่า ต้องนำหลักคำสอนศาสนาสร้างสังคมปรองดอง ไม่ทำให้เกิดความขัดแย้งมีอะไรให้พูดจากัน วันนี้ส่วนตัวทำเพื่อทุกคนในอนาคต และขอให้เด็กๆ เรียนหนังสือเก่งเป็นคนดี พร้อมฝากครูอย่าสอนเด็กเรื่องความขัดแย้ง เพราะเด็กยังมีพื้นฐานและหลักความคิดไม่พอ จะทำให้เกิดความขัดแย้งเพิ่มขึ้น

ขณะเดียวกัน ยอมรับว่าเด็กเป็นพลังขับเคลื่อนของประเทศ แต่เป็นห่วงกลุ่มนักศึกษาที่ออกมาคลื่อนไหว สร้างความขัดแย้งโดยเอาหลักต่างประเทศมาเคลื่อนไหว เพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ดูต่างประเทศ ซึ่งกว่าจะเปลี่ยนแปลงเกิดความสูญเสียอย่างไร ตรงกันข้ามทุกคนสามารถเปลี่ยนได้อย่างสงบไม่ให้เกิดความขัดแย้ง

โดยฝากอาจารย์ที่สอนเด็กหลายคนจบวิชาการมาแต่ไม่เคยไปสอนหนังสือ จึงขอสื่ออย่าไปขยายความเพราะครูต้องสอนให้สังคมสงบ อย่าฝืนกฎหมาย และขอให้สังคมช่วยตัดสิน ในตอนท้ายนายรัฐมนตรี ยังกล่าวด้วยว่า ประเทศไทยเป็นเมืองศาสนา ต้องมีหิริโอตับปะ ละอายเกรงกลัวต่อบาปด้วย