ข่าวสดวันนี้ ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล นกพิราบ อีกา

ลางร้ายซ้ำทำเนียบ ! อีการุมทึ้งซากนกพิราบ หน้าตึกไทยคู่ฟ้า

Home / ข่าวการเมือง / ลางร้ายซ้ำทำเนียบ ! อีการุมทึ้งซากนกพิราบ หน้าตึกไทยคู่ฟ้า
ฮือฮา 2 อีกา รุมทึ้งซากกพิราบ หน้าตึกไทยคู่ฟ้า ด้านสื่อตีความกันวุ่นเชื่อลางร้ายซ้ำรัฐบาลอีก!

หลังจากนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์หลังประชุมคณะรัฐมนตรีแล้วเสร็จ ได้เดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า เกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น เมื่อมีอีกา 2 ตัว ไล่จิกนกพิราบจนตกลงมาตายหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจาณ์อีก ว่าเป็นลางไม่ดีของรัฐบาล เพราะเกิดเหตุรายวัน

ขณะที่นายกรัฐมนตรี ได้เปิดเผยว่าขออย่าโยงกรณี อ่างบัว กระถาง แตกเป็นเรื่องไสยศาสตร์ เชื่อคนปักธูป 36 ดอก หวังดีกับบ้านเมือง ขณะที่วันนี้มีอีกาไล่จิกนกพิราบตายหน้าตึกไทยคู่ฟ้าอีกก็เป็นเรื่องธรรมชาติ

โดยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการเสนอข่าว อ่างบัว กระถางแตก และคนนำธูป 36 ดอกปักที่สนามหญ้า หน้าตึกไทยคู่ฟ้า ว่า ไม่อยากให้สื่อหรือสังคมนำไปขยายความต่อ ว่าเป็นเรื่องโหราศาสตร์ ไสยศาสตร์ หรือ ฮวงจุ้ย อย่างเดียว เพราะยุคนี้เป็นยุค 4.0 แต่ไม่ใช่การลบหลู่

ทำเนียบรัฐบาล,อีกา,ตึกไทยคู่ฟ้า,นกพิราบ

รวมถึงอ่างบัวสีแตก และกระถางปลูกต้นข่อยแตกร้าว ซึ่งนายกรัฐมนตรีพูดติดตลกว่าอยากเห็นตำรวจที่ขับรถชนมีใบขับขี่หรือไม่ เพราะอ่างบัวห่างจากถนนเป็นเมตร แต่ก็เป็นเรื่องของอุบัติเหตุ เช่นเดียวกับเรื่องการหาตัวคนปักธูป ซึ่งตอนนี้ยังหาตัวไม่ได้ แต่อาจเป็นข้าราชการที่หวังดีกับบ้านเมืองไม่อยากให้เกิดเรื่องไม่ดีขึ้นในทำเนียบรัฐบาลก็ได้ ส่วนเรื่องโคมจีนเต็งลั้ง ไม่เกี่ยวกับการแก้เคล็ดแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม สำหรับนกพิราบ ถือเป็นตัวแทนความเสรีภาพ และความอิสระปราศจากการแซกแซงของผู้มีอำนาจ ส่วนอีกาโบราณถือเป็นสัตว์ที่สื่อความหมายถึงสิ่งที่ไม่เป็นมงคล