นายกรัฐมนตรี ประยุทธ จันทร์โอชา รมว.เกษตร โยนข้าว

รมว.เกษตร ออกโรงแก้ต่าง ยันไม่ได้โยนข้าวโดนศีรษะ นายกฯ

Home / ข่าวการเมือง / รมว.เกษตร ออกโรงแก้ต่าง ยันไม่ได้โยนข้าวโดนศีรษะ นายกฯ
รมว.เกษตร ยันไม่ได้โยนข้าวโดนศีรษะนายกฯ  ชี้เป็นมุมภาพ ข้าวที่โยนกระจายเนื่องจากลมตีกลับ 

ระหว่างพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นำคณะรัฐมนตรีพบเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมที่อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม ซึ่งมีสภาพอากาศร้อนอบอ้าว นายกฤษฏา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มีอาการวิงเวียนคล้ายจะเป็นลม จึงมาจัดวัดความดันและน้ำตาลซึ่งพบว่าความดันต่ำอยู่ 91 ซึ่งร่างกายคนปกติจะอยู่ที่ ไม่เกิน 120/80

#เรื่องเด่นการเมืองผิดคิว! นาที รมว.เกษตรฯ โยนกล้าข้าวโดนศีรษะนายกฯบรรยากาศลงพื้นที่มอบนโยบายไทยนิยม ที่จ.นครปฐม เกิดผิดคิว รมว.เกษตรฯ โยนข้าวกลับถูกลมตีกลับมาโดนศีรษะนายกฯภารกิจของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมคณะอาทิ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกระทรวงมหาดไทย นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ลงพื้นที่จังหวัดนครปฐมเพื่อตรวจราชการ และร่วมคิกออฟโครงการไทยนิยมยั่งยืนพร้อมกันทั่วประเทศด้วยซึ่งล่าสุดนายกรัฐมนตรีได้นำคณะเดินทางไปถึงจังหวัดนครปฐม และเดินทางมาถึงศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร (ศพก. แหลมบัว) หมู่ที่ 8 ตำบลแหลมบัว อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม ซึ่งเป็นจุดแรกเพื่อพบปะกลุ่มเกษตรกรและประชาชนในพื้นที่ รวมถึงตรวจเยี่ยมพื้นที่ที่ประสบความสำเร็จในการน้อมนำแนวพระราชดำริ “ศาสตร์พระราชา” และการประยุกต์เทคโนโลยีในการลดต้นทุนการผลิตข้าวและการทำข้าวอินทรีย์อีกด้วยโดยพลเอกประยุทธ ได้ทดลองปลูกข้าวนาโยนในแปลงสาธิต ซึ่งนายกฯ ได้เชิญชวนรัฐมนตรีบางส่วนมาร่วมโยนข้าวในนาแปลงสาธิตด้วย ในระหว่างที่นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้โยนข้าวนั้นเกิดลมตีกลับทำให้ข้าวหล่นมาโดนนายกฯ ด้วยโดยนายกรัฐมนตรีกระทรวงเกษตรฯ ได้ไหวขอโทษนายกฯ ขณะที่นายกฯ ได้หันมาแซวเล็กน้อย และไม่ได้มีอาการโกรธเคือง กลับยิ้มและแซวกลับ สร้างสีสันและเสียงหัวเราะให้กับข้าราชการที่อยู่โดยรอบ รวมถึงสื่อมวลชนขณะที่ นายกฯ ได้กล่าวกับสื่อว่า ถ่ายรูปทำนาโยนแบบนี้ ยังดีกว่าไปก้มถ่ายคนมาจุดธูปในทำเนียบ ไม่ว่าทำอะไรก็เป็นเรื่องไปหมด นอกจากนี้ นายกฯ ยังได้ปลูกต้นจัน พร้อมระบุว่า ถ้าคิดถึงนายกฯ ให้คิดถึงต้นจันต้นนี้ เพราะตรงกับนามสกุลจันทร์โอชา

โพสต์โดย Mono29 News – ข่าวโมโน29 บน 20 กุมภาพันธ์ 2018

นายกฤษฏา บอกว่า ปกติเป็นความดันสูงจึงต้องกินยา และวันนี้ได้เปลี่ยนยาชนิดใหม่ประกอบกับอากาศร้อนจึงทำให้มีอาการความดันต่ำ ซึ่งแพทย์ที่ตรวจบอกว่าไม่ได้อันตรายมีอาการปกติ ขณะเดียวกัน นายกฤษฏา ยืนยันว่า ไม่ได้โยนข้าวโดนศีรษะนายกรัฐมนตรีตามที่เป็นข่าวและถูกนำไปลงโซเชียลมีเดีย โดยเป็นมุมภาพข้าวกระจายเนื่องจากมีกระแสลมตีกลับ