ข่าวINN ประยุทธ์ จันทร์โอชา วัฒนา เมืองสุข เลือกตั้ง

วัฒนาไม่เชื่อ จะมีเลือกตั้ง ก.พ.62 ลั่น! ทุกฝ่ายพร้อม มีแค่ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ไม่พร้อม

Home / ข่าวการเมือง / วัฒนาไม่เชื่อ จะมีเลือกตั้ง ก.พ.62 ลั่น! ทุกฝ่ายพร้อม มีแค่ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ไม่พร้อม
“วัฒนา” ไม่เชื่อจะมีเลือกตั้ง ก.พ.62 เย้ยทุกฝ่ายพร้อมมานานแล้วมีแค่ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ไม่พร้อมและเลื่อนโรดแม็ปมาโดยตลอด

นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. พูดในรายการคืนวันศุกร์เกี่ยวกับเงื่อนไขการเลือกตั้งว่า ขึ้นอยู่กับความพร้อมของทุกฝ่าย ทั้งพรรคการเมือง ผู้สมัครรับเลือกตั้งและ กกต. โดยจะเชิญ กกต. กรธ. รวมถึงทุกพรรคการเมืองมาพูดคุยหารือ การเลือกตั้งควรเกิดขึ้นในวันเวลาที่ทุกฝ่ายพร้อม ทุกฝ่ายต้องช่วยกันรักษาบรรยากาศ ต้องไม่ขัดแย้งและไม่แบ่งฝ่ายกันอีก และจะต้องสัญญาว่าหลังเลือกตั้งจะต้องมีรัฐบาลและฝ่ายค้านที่ร่วมมือกันทำในสิ่งที่ประชาชนต้องการ

รวมถึงการปฏิรูปประเทศตามยุทธศาสตร์ชาติต่อไป ซึ่งคำพูดดังกล่าวสะท้อนตัวตนของ พล.อ.ประยุทธ์ว่า ไม่เคยสำนึกว่าการเลือกตั้งเป็นสิทธิทางการเมืองของประชาชนอันถือเป็นสิทธิมนุษยชนจึงไม่อาจตั้งเงื่อนไขกับประชาชน อีกทั้งการขัดแย้งทางความคิดถือเป็นเรื่องปกติของระบอบประชาธิปไตย เนื่องจากประเทศไม่ใช่ค่ายทหารและประชาชนไม่ใช่พลทหารที่จะมาสั่งหันซ้ายหรือหันขวาได้ตามใจชอบ

ทั้งนี้ นายวัฒนา ทิ้งท้าย ประชาชนฝากบอก พล.อ.ประยุทธ์ ว่า ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งมีความพร้อมมานานแล้ว มีเพียงฝ่ายเดียวที่ไม่เคยพร้อมและไม่คิดจะพร้อมคือ พล.อ.ประยุทธ์ ที่เลื่อนการเลือกตั้งมาโดยตลอด ส่วนที่เพิ่งบอกว่าจะมีการเลือกตั้งไม่เกินเดือนกุมภาพันธ์ 2562 นั้น พล.อ.ประยุทธ์ เคยพูดแบบนี้มา 4-5 ครั้งแล้วจนกลายเป็นโรดแมปรายปีและจะพูดแบบนี้ทุกครั้งเมื่อเริ่มจนตรอก ดังนั้น หากจะมีใครจะเชื่อถืออีกก็ถือเป็นเสรีภาพ แต่สำหรับตนเองเลิกเชื่อมานานแล้ว