ข่าวภูมิภาค คดีนาฬิกา คดีนาฬิกาหรู ประวิตร วงษ์สุวรรณ เอกชัย หงส์กังวาน

เอกชัยยื่นหนังสือถึงป.ป.ช. ขอเร่งรัดคดีนาฬิกาหรู พร้อมจุดธูป 36 ดอก ไล่สะเนียดจัญไร

Home / ข่าวการเมือง / เอกชัยยื่นหนังสือถึงป.ป.ช. ขอเร่งรัดคดีนาฬิกาหรู พร้อมจุดธูป 36 ดอก ไล่สะเนียดจัญไร
เอกชัย หงส์กังวาน นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ยื่นหนังสือถึงป.ป.ช. ขอเร่งรัดคดีนาฬิกาหรู พร้อมจุดธูป 36 ดอก ไล่สะเนียดจัญไร

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 5 มี.ค.61 ที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ถนนนนทบุรี ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี นายเอกชัย หงส์กังวาน นักเคลื่อนไหวทางการเมือง และ โชคชัย ไพบูลย์รัชตะ ได้เดินทางเข้ายื่นหนังสือต่อประชาสัมพันธ์ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ขอให้เรียกตัว พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เข้าชี้แจงกรณีนาฬิกาหรูที่ตกเป็นภาพข่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ใส่นาฬิกาที่มีราคาแพงหลายล้านบาทจำนวนหลายสิบเรือน

เอกชัย หงส์กังวาน

จากการที่ปรากฎเป็นข่าวดังกล่าวตั้งแต่ช่วงเดือน ธ.ค.60 ทางคณะกรรมการ ปปช.ได้จัดให้มีการสอบสวนถึงกรณีดังกล่าวและให้ พล.อ.ประวิตร ส่งหนังสือชี้แจง แต่ยังไม่ผลการชี้แจงออกมาให้ประชาชนรับทราบว่า มีการครอบครองนาฬิกาหรูจำนวนเท่าใด ทำเกิดความเคลือบแคลงใจในการทำหน้าที่ของป.ป.ช.

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ยังขอเลื่อนการเข้าให้ข้อมูลต่อคณะกรรมการ ปปช.หลายครั้ง จึงถือว่าเป็นการประวิงเวลา จนถึงขณะนี้ทางป.ป.ช.ยังไม่สามารถสรุปที่มาของนาฬิกาดังกล่าวได้ จึงขอให้ทางคณะกรรมการ ป.ป.ช.เร่งสรุปกรณีดังกล่าว เพื่อไม่ให้เป็นการปล่อยปละละเลย และลดความน่าเขื่อถือลง จึงขอให้เร่งดำเนินการให้สรุปผลเพื่อชี้แจงให้แก่ประชาชนได้ทราบต่อไป

เอกชัย หงส์กังวาน

นายเอกชัย หงส์กังวาน กล่าวว่า กรณีนาฬิกาหรูของ พล.อ.ประวิตร 2 เดือนกว่าแล้วยังไม่รู้ผล ช้ามาก ถ้าเป็นกรณีของคนอื่นๆ ทั่วไปคงเสร็จไปนานแล้ว จนถึงขณะนี้ยังไม่ทราบผลการตรวจสอบ รวมทั้งคดีนายเปรมชัย เรื่องเสือดำ แทนที่จะเร่งสอบและดำเนินคดี แล้วที่บอกว่ารัฐบาลชุดนี้เข้ามาเพื่อปราบปรามคอร์รัปชัน แต่กลับว่าเหมือนมาไล่บี้พวกที่มาตามเรื่องหล่านี้มากกว่า

สาเหตุที่มาจุดธูป 36 ดอก เป็นความเชื่อเพราะก่อนหน้านี้มีคนไปจุดธูปที่หน้าทำเนียบรัฐบาลก็เกิดเหตุการบางอย่างขึ้น และที่จุดที่ธรรมศาสตร์ก็ปรากฏผลบางอย่างขึ้น ตนจึงมาจุดบ้างเผื่อว่าจะเกิดผลบางอย่างที่ตามมา และเป็นการจุดเพื่อไล่เสนียดจัญไรออกไป สิ่งดีๆอาจเกิดตามมา กรณีนี้อาจกระจ่างขึ้น

หลังจากที่นายเอกชัย หงส์กังวาน พยามจะจุดธูปในป.ป.ช.ได้ถูกทางเจ้าหน้าที่หิ้วปีกออกมาเนื่องจากไม่ได้ขออนุญาต