ข่าว INN ข่าวสดวันนี้ ประวิตร วงษ์สุวรรณ โยกย้ายตำรวจ

ประวิตร ส่งโผทหารถึงนายกฯ แล้ว ยันไร้ซื้อขายเก้าอี้ตำรวจ

Home / ข่าวการเมือง / ประวิตร ส่งโผทหารถึงนายกฯ แล้ว ยันไร้ซื้อขายเก้าอี้ตำรวจ
“พล.อ.ประวิตร” ทักทายสื่อ “ออเจ้าจะเอาอะไร” บอกส่งบัญชีโยกย้ายทหารกลางปี ถึงนายกฯแล้ว พร้อมยืนยัน ไม่มีซื้อขายตำแหน่งตำรวจ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางเป็นประธานพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างองค์การทหารผ่านศึก กับ ปตท. ในโครงการ “เชิดชูเกียรติทหารผ่านศึก” ที่องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ซึ่ง เมื่อเดินทางไปถึง

ประวิตร วงษ์สุวรรณ, ข่าวสดวันนี้

พล.อ.ประวิตร ได้ทักทายสื่อมวลชนว่า “ออเจ้าจะเอาอะไร” ซึ่งเป็นคำพูดในละครบุพเพสันนิวาส ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้ ก่อนเปิดเผยว่า การจัดทำบัญชีรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารกลางปี เสร็จเรียบร้อยแล้ว และได้ส่งถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คสช. เพื่อเตรียมทูลเกล้าฯ แล้ว

พร้อมกันนี้ ยังกล่าวถึง การจัดทำบัญชีรายชื่อแต่งตั้งนายตำรวจ ที่มีการร้องเรียนว่าไม่เป็นธรรม เป็นประจำว่า เป็นเรื่องที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะพิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายให้เกิดความเป็นธรรม ซึ่งได้สั่งการไปแล้ว ให้ทำให้ดีที่สุด

พร้อมยืนยัน ไม่มีการซื้อขายตำแหน่ง แต่การโยกย้ายจะให้เป็นที่พอใจทั้งหมด คงเป็นไปไม่ได้ ส่วนเรื่องการทุจริตในโครงการต่างๆ โดยเฉพาะของกระทรวงกลาโหม ที่มีโครงการจัดซื้อจัดจ้างหลายโครงการ นั้น ได้กำชับทุกครั้ง เพราะเรื่องของความโปร่งใส ถือเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด