พลเอกฉัตรชัย สาลิกัลยะ, บิ๊กฉัตร, พรรคประชารัฐ

บิ๊กฉัตร ปัดตอบ อดีต สปท.ตั้งพรรคประชารัฐ

Home / ข่าวการเมือง / บิ๊กฉัตร ปัดตอบ อดีต สปท.ตั้งพรรคประชารัฐ
“พลเอกฉัตรชัย” ปัดตอบ อดีต สปท.เพื่อนสนิท “บิ๊กตู่” ตั้งพรรคพลังประชารัฐหนุน บอกไม่ขอยุ่งเกี่ยว ยันนายกฯ มีจุดยืนสร้างรากฐานประเทศ โยนเลขาฯคสช.ตอบปมยุติบทบาท คสช.นั่งรักษาการจัดเลือกตั้ง

พลเอกฉัตรชัย สาลิกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสข่าวพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติหรือ คสช. จะเป็นประธานที่ปรึกษาพรรคพลังประชารัฐ ว่า ตนไม่ทราบเรื่องนี้ และคิดว่าคงไม่ใช่ และเป็นการพูดกันเองมากกว่า ซึ่งตนยังไม่เห็นรายละเอียดทั้งหมด

พลเอกฉัตรชัย สาลิกัลยะ, บิ๊กฉัตร, พรรคประชารัฐ
พลเอกฉัตรชัย สาลิกัลยะ 

ส่วนกระแสข่าวว่าพันเอกสุชาติ จันทรโชติกุล อดีตสมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ หรือ สปท. ผู้ก่อตั้งพรรคพลังประชารัฐ มีความสนิทสนมกับนายกฯ เป็นการส่วนตัวนั้น พลเอกฉัตรชัย กล่าวว่า คงไม่ได้สนิทสนมกับนายกฯ เป็นการส่วนตัว เป็นการพูดกันไปเอง และพันเอกสุชาติก็เป็นนักการเมืองพรรคความหวังใหม่ แต่สำหรับตนกับพันเอกสุชาติก็เป็นรุ่นพี่รุ่นน้องกัน

ส่วนจะมีความเป็นไปได้หรือไม่ที่จะมีการตั้งพรรคเพื่อพลเอกประยุทธ์ โดยเฉพาะ พลเอกฉัตรชัย กล่าวว่า ส่วนตัวคิดว่าทุกคนก็พูดไปได้หมด แต่ข้อเท็จจริงเป็นอีกเรื่องหนึ่ง พร้อมยืนยันว่า นายกฯ มีจุดยืนของท่านอยู่แล้วในเรื่องพวกนี้ และส่วนตัวไม่สนใจหากมีการตั้งพรรคขึ้นมาจริง

เพราะไม่ได้เกี่ยวอะไรกับตนเอง และขออย่าเพิ่งพูดกันไป เพราะยังไม่มีความชัดเจน เป็นเพียงคนรู้จักกันเท่านั้น ส่วนชื่อพรรคที่สอดคล้องกับนโยบายของคสช.นั้น ใครอยากตั้งอะไรก็ตั้งได้เยอะแยะ แต่ความชัดเจนอยู่ที่พรรคและนายกฯ ซึ่งได้ประกาศจุดยืนไว้

พลเอกฉัตรชัย กล่าวอีกว่า การที่รัฐทำงานเมกะโปรเจค ไม่ได้เป็นการสืบอำนาจ แต่เป็นการสร้างรากฐานสำคัญของประเทศ ไม่ได้มุ่งหวังเกี่ยวกับการเมือง

ส่วนที่กลุ่มคนอยากเลือกตั้งเสนอให้ยุบคสช. ทิ้ง ให้เหลือเพียงรัฐบาลรักษาการเพื่อดูแลการเลือกตั้งนั้น พลเอกฉัตรชัย กล่าวว่า ขอให้ไปถามเลขาธิการคสช. พร้อมยืนยันว่า คสช.มีเจตนารมณ์เพื่อให้บ้านเมืองสงบและให้ผ่านวิกฤตต่างๆไปให้ได้ การเลือกตั้งก็ต้องทำให้เรียบร้อย นั่นคือคำตอบที่ต้องไปดูกัน