นายกฯ ปัดตอบนั่งที่ปรึกษาพรรคพลังประชารัฐ ขณะที่ วิษณุ ชี้ทำได้ไม่ขัด รธน.

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ ปัดตอบนั่งที่ปรึกษาพรรคพลังประชารัฐ ขณะที่ วิษณุ ชี้ทำได้ไม่ขัด รธน.
นายกฯ ปัดตอบนั่งที่ปรึกษาพรรคพลังประชารัฐ ด้าน มท.1 ยังไม่รู้ ขณะที่ วิษณุ ชี้ทำได้ ไม่ผิดรัฐธรรมนูญ

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี หรือ ครม. ซึ่งก่อนการประชุมผู้สื่อข่าวถามถึงความเคลื่อนไหวในการตั้งพรรคพลังประชารัฐ ที่จะมีการเชิญให้นายกรัฐมนตรีเป็นประธานที่ปรึกษาพรรคนั้น พลเอกประยุทธ์ ปฏิเสธที่จะตอบคำถามและมีสีหน้าเรียบเฉย

ก่อนจะเดินเยี่ยมชมนิทรรศการและการแสดงไวโอลิน พร้อมทั้งเซ็นต์ลายเซ็นต์ที่ลูกฟุตบอลให้กับกลุ่มเยาวชน ที่กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือ สสส. นำมาแสดงในกิจกรรมรณรงค์ปิดเทอมสร้างสรรค์ ในการเปิดหน้าต่างสู่การเรียนรู้ และเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนได้ทำกิจรรมที่เป็นประโยชน์และมีโอกาสหารายได้พิเศษเพิ่มเติมในช่วงปิดเทอม

นายวิษณุ เครืองาม,พรรคการเมือง

พร้อมกันนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้สอบถามพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ถึงกรณีที่พรรคพลังประชารัฐจะทาบทามให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไปเป็นประธานที่ปรึกษาของพรรค ว่า ส่วนตัวยังไม่ทราบว่านายกรัฐมนตรี ตัดสินใจอย่างไร ซึ่งมองว่า หากในอนาคตนายกรัฐมนตรี มีความสนใจที่จะไปเล่นการเมืองก็ถือว่าไม่ผิด หากงานนั้นทำเพื่อชาติและประชาชนพร้อมยังมองว่าเรื่องนี้ เป็นเรื่องส่วนตัวและไม่สามารถจะตอบแทนนายกรัฐมนตรีได้

ส่วนการทุจริตเงินสงเคราะห์ผู้ยากไร้ที่ขณะนี้มีการทุจริต เป็นจำนวนมากว่าได้กำชับให้องค์การบริหารส่วนท้องถิ่นตรวจสอบหรือกำชับหากมีเจ้าหน้าที่คนไหนเข้าไปเกี่ยวข้องก็จะลงโทษตามกฎหมายหรือให้ออกจากราชการเพราะถือเป็นการทุจริตงบประมาณของประเทศ

ขณะที่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความเป็นไปได้กรณีกระแสข่าวพรรคพลังประชารัฐจะเชิญพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ไปนั่งในตำแหน่งประธานที่ปรึกษาพรรค ว่า พลเอกประยุทธ์ สามารถเป็นที่ปรึกษาของพรรคการเมือง ได้โดยไม่จำเป็นต้องลาออกจากตำแหน่งเพราะไม่มีกฎหมายกำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญ