ข่าวINN ครม. ประยุทธ์ ประวิตร เลือกตั้ง

‘ประวิตร’ ย้ำไม่เล่นการเมือง ปัดตอบโพลหนุนนายกฯ

Home / ข่าวการเมือง / ‘ประวิตร’ ย้ำไม่เล่นการเมือง ปัดตอบโพลหนุนนายกฯ
“พล.อ.ประวิตร” ปัดแสดงความเห็นผลโพลหนุน “พล.อ.ประยุทธ์” นั่งนายกฯ ต่อ ย้ำไม่เล่นการเมือง ขอเลิกพูด ตีความ พ.ร.ป. ส.ว. ยื้อเวลา ยันทันตามโรดแมป

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่นิด้าโพลสำรวจความคิดเห็นประชาชนพบว่า ส่วนใหญ่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไปว่า โพลว่าอย่างไรก็ว่าไปตามนั้น แต่ส่วนตัวไม่ขอแสดงความคิดเห็นว่าจะสนับสนุนหรือไม่ ส่วนที่มีกระแสข่าวว่ามีการทาบทาม พล.อ.ประยุทธ์ นั่งที่ปรึกษาพรรคพลังประชารัฐนั้น ส่วนตัวเคยตอบไปแล้ว จึงต้องไปถามกับนายกรัฐมนตรีเอง และที่ผ่านมา นายกมนตรีไม่ได้มาปรึกษาอะไรในเรื่องนี้ เพราะส่วนตัวไม่ได้เล่นการเมือง หากนายกรัฐมนตรีมาปรึกษาจริง ก็ยังไม่ทราบว่านายกรัฐมนตรีจะตอบรับเป็นที่ปรึกษาหรือไม่ พร้อมถามกลับว่าขณะนี้นายกรัฐมนตรีตอบรับเป็นที่ปรึกษาหรือยัง ส่วนเรื่องดังกล่าวจะเหมาะสมหรือไม่นั้น ให้ไปถามกับประชาชนดู

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีที่สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) จะยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการได้มาซึ่งสมาชิกวุฒิสภา (พรป.ส.ว.) ในวันนี้ ว่า ขอให้เลิกพูดในเรื่องดังกล่าวได้แล้ว เพราะทุกอย่างอยู่ในกรอบเวลาที่กำหนดและทันตามโรดแมปอยู่แล้ว ขณะเดียวกันจะยื้อเวลาได้อย่างไร เพราะที่ผ่านมานายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย ได้ชี้เแจงไปแล้วว่าได้มีการเตรียมเวลาไว้สำหรับเผื่อเหลือเผื่อขาดอยู่แล้ว