นายก ประยุทธ์ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ปลดล็อกการเมือง

นายกฯ ปัดตอบวันเกิดให้ของขวัญ ปลดล็อกการเมือง

Home / ข่าวการเมือง / นายกฯ ปัดตอบวันเกิดให้ของขวัญ ปลดล็อกการเมือง
นายกฯ ปัดตอบวันคล้ายวันเกิดพรุ่งนี้ ให้ของขวัญ ปลดล็อกการเมือง

วันนี้(20 มี.ค. 61 ) ที่ ทำเนียบรัฐบาล หลัง พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กลับจากการเข้าร่วมประชุมสุดยอดอาเซียน-ออสเตรเลีย สมัยพิเศษ 2018 ระหว่างวันที่ 17-18 มีนาคมที่ผ่านมา ณ นครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย วันนี้ได้เดินทางเข้าปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาลตามวาระปกติ โดยเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี รวมทั้งการประชุม คสช. ในช่วงเช้า

ขณะที่ก่อนการประชุม ผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงวันคล้ายวันเกิดของนายกรัฐมนตรีที่จะถึงในวันพรุ่งนี้ (21 มี.ค.) ว่าจะมีการให้ของขวัญพิเศษสำหรับนักการเมืองด้วยการปลดล็อกคำสั่ง คสช. ที่ 53/2560 ที่ให้พรรคการเมืองจัดการประชุมพรรคเพื่อสำรวจสมาชิกพรรคในวันที่ 1 เมษายนนี้หรือไม่ โดยนายกรัฐมนตรีปฏิเสธที่จะตอบคำถาม กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า “ วันเกิดผม ไม่เกี่ยวกับคนอื่น ทำไมต้องทำอะไรให้ใครด้วย ”

สำหรับการประชุม ครม. ในวันนี้มีวาระการประชุมที่น่าสนใจคือ การรถไฟแห่งประเทศไทยจะเสนอให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีพิจารณาโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน (สุวรรณภูมิ-อู่ตะเภา-ดอนเมือง) มูลค่าประมาณ 2 แสนล้านบาท

อย่างไรก็ตามกระทรวงการคลังเตรียมเสนอโครงการสินเชื่อรายย่อยเพื่อใช้จ่ายฉุกเฉินระยะที่ 2 ของธนาคารออมสิน และขอความเห็นชอบก่อหนี้ผูกพันข้ามปีงบประมาณรายการควบคุมงานก่อสร้างอาคารบูรณาการของกระทรวงยุติธรรม 10 แห่ง