การเมือง ข่าวINN ยืนยันสมาชิกพรรค เพื่อไทย เลือกตั้ง

แกนนำพรรคเพื่อไทย ชวนยืนยันสมาชิก 1-30 เม.ย.นี้

Home / ข่าวการเมือง / แกนนำพรรคเพื่อไทย ชวนยืนยันสมาชิก 1-30 เม.ย.นี้
แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์เชิญชวนยืนยันความเป็นสมาชิกพร้อมกันทั่วประเทศ 1 – 30 เมษายนนี้

แกนนำ และอดีตส.ส.พรรคเพื่อไทย พร้อมใจกันโพสต์เฟซบุ๊กเชิญชวนให้สมาชิกเดิมมายืนยันสมาชิกตามสถานที่ ที่พรรคกำหนด โดยนายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “สมาชิกพรรค คือหัวใจสำคัญในการสร้างความเข้มแข็งของพรรคการเมือง 1-30 เม.ย. ร่วมกันยืนยันความเป็นสมาชิกพรรค ณ ที่ทำการพรรคเพื่อไทย สำนักงานใหญ่ หรือประสานผ่านอดีต ส.ส./ผู้แทนพรรคในแต่ละเขตเลือกตั้ง

สำหรับผู้ประสงค์เป็นสมาชิกใหม่จะกระทำได้ต่อเมื่อพรรคสามารถทำกิจกรรมการเมืองได้ก่อนร่วมกันแสดงความเป็นเจ้าของพรรคเพื่อไทยเพื่อสร้างและผลักดันอุดมการณ์ประชาธิปไตยให้เกิดขึ้นในสังคมของเรา”

นอกจากนี้ ในเว็บไซต์พรรคไทยรักไทยยังได้เตรียมความพร้อมแก่สมาชิกเก่า โดยจัดทำภาพกราฟฟิกให้ความรู้ 1-30 เม.ย. 61 ยืนยันความเป็นสมาชิกพรรคเดิมต้องทำอย่างไรเพื่อให้สมาชิกพรรคได้ศึกษา พร้อมทั้งเขียนบทความอธิบายรายละเอียด สถานที่ยื่น วิธีดำเนินการ เอกสารที่ต้องนำมาแสดง และคุณสมบัติบุคคลที่สามารถเป็นสมาชิกพรรคการเมืองได้

ซึ่งการยืนยันสมาชิกพรรคจะเสร็จสมบูรณ์ได้ก็ต่อเมื่อมีหลักฐานเอกสารครบพร้อม และนายทะเบียนสมาชิกพรรคการเมืองได้ตรวจสอบคุณสมบัติและลักษณะต้องห้ามของผู้สมัครเรียบร้อยแล้ว จะจัดทำทะเบียนสมาชิกพรรคการเมืองต่อไป ทั้งนี้ บุคคลทั่วไปและสมาชิกเดิมสามารถ เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์พรรคเพื่อไทย ptp.or.th Facebook และ Twitter ของ Pheu Thai Party