ข่าวINN ข่าวสดวันนี้ พรรคเพื่อไทย เลือกตั้ง

‘พรรคเพื่อไทย’ร้องปลดล็อกการเมืองเคาะได้หัวหน้าพรรคแน่

Home / ข่าวการเมือง, คลิป / ‘พรรคเพื่อไทย’ร้องปลดล็อกการเมืองเคาะได้หัวหน้าพรรคแน่

“ชลน่าน” ขอบคุณผู้ตรวจฯ ยื่นตีความคำสั่ง 53/2560 มั่นใจในข้อมูล “ทักษิณ” บอกเพื่อไทยจะชนะเลือกตั้ง หัวหน้าพรรคใหม่รอปลดล็อกก่อนชัด

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว แกนนำพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า ขณะนี้ ทางพรรคมีการเตรียมพร้อมในการยืนยันสมาชิกแล้ว โดยมีสมาชิกเดิม 1.3 แสนคน ยอมรับเรื่องกรอบเวลา และอุปสรรคของคำสั่ง คสช. ที่ 53/2560 ทำให้มีความเป็นกังวล ว่าจะทำให้สมาชิกบางส่วนยืนยันไม่ทัน แต่ก็จะพยายามทำให้ได้มากที่สุด และถูกต้องที่สุด เบื้องต้น ได้มีการใช้โซเชียลมีเดีย ในการสื่อสารกับสมาชิก เชิญชวนให้รับดำเนินการโดยเร็วที่สุด พร้อมกันนี้ นพ.ชลน่าน ได้ขอบคุณ ผู้ตรวจการแผ่นดินที่มีมติยื่นตีความ คำสั่ง คสช.ที่ 53/2560 ด้วย ส่วนผลการพิจารณาของศาล จะออกมาเป็นลักษณะใดนั้นต้องมาลุ้นกันอีกครั้ง แต่ก็หวังที่จะให้ผลออกมาในทางบวก เพื่อแก้ปัญหาให้กับพรรคการเมืองได้ รวมถึงเพื่อสะท้อนไปถึง คสช. ให้ยกเลิกคำสั่ง ที่ 57/2558 และ คำสั่งที่ 3 /2558 ที่ห้ามทำกิจกรรมทางการเมือง และห้ามชุมนุมทางการเมืองเกิน 5 คน

นอกจากนี้ นพ.ชลน่าน ยังกล่าวถึง กรณีที่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี แสดงความเชื่อมั่นว่า หากถึงวันเลือกตั้ง พรรคเพื่อไทย จะเป็นฝ่ายคว้าชัยชนะว่า ส่วนตัวเชื่อว่า อดีตนายกฯ น่าจะมีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพียงพอ จึงได้แสดงความมั่นใจอย่างนั้น ขณะที่โพลของฝ่ายความมั่นคงนั้นไม่ขอพูดถึง เพราะไม่มีข้อมูลที่ชัดเจน ส่วนเรื่องหัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนใหม่ นั้น ยังไม่มีการหารืออย่างเป็นทางการ แต่เชื่อว่าบุคลากรในพรรคมีหลายคนเหมาะสม และเป็นที่ยอมรับของสมาชิก ซึ่งหลังจากมีการปลดล็อกแล้วน่าจะมีความชัดเจน